Pháp Luật

Hà Nội: Quán karaoke cho khách mở “tiệc” ma túy giữa dịch Covid-19

 Kiểm tra quán karaoke hoạt động bất chấp lệnh cấm, lực lượng chức năng phát hiện hơn 20 khách đang hát tại các phòng, có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy.

Ngày 9/4, Công an TP Hà Nội cho biết, Công an huyện Ứng Hòa đang củng cố hồ sơ, xử lý việc một quán karaoke mở cửa kinh doanh bất chấp lệnh cấm.

Hà Nội: Quán karaoke cho khách mở “tiệc” ma túy giữa dịch Covid-19 - 1
Nhóm thanh niên tụ tập sử dụng ma túy tại quán karaoke.

Theo cơ quan công an, khoảng 23h30 ngày 7/4, các đội nghiệp vụ Công an huyện Ứng Hòa phối hợp với Công an xã Hòa Nam bất ngờ kiểm tra hành chính quán karaoke Rubi ở thôn Nam Dương, xã Hòa Nam.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng công an phát hiện có 4 phòng hát trong quán đang hoạt động, trong quán có 24 khách (11 nam, 13 nữ) có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy.

Lực lượng chức năng đã thu giữ 2,581 g Ketamin và một số tang vật khác có liên quan. Toàn bộ số khách cùng quản lý và nhân viên quán được đưa về trụ sở công an để làm rõ.

Hà Nội: Quán karaoke cho khách mở “tiệc” ma túy giữa dịch Covid-19 - 2
Đối tượng Nguyễn Xuân Kiệm.

Bước đầu, cơ quan công an làm rõ, quản lý quán hát là Nguyễn Xuân Kiệm (SN 1990, trú tại Đại Nghĩa, Mỹ Đức, Hà Nội) đã có hành vi bán trái phép chất ma túy cho khách đến sử dụng và 6 đối tượng khác có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hiện Công an huyện Ứng Hòa đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Chính phủ và Chỉ thị 05/CT-UBND của UBND thành phố Hà Nội về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Công an Hà Nội đã triển khai lực lượng rà soát địa bàn, kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết như các quán bar, karaoke, vũ trường, massage… yêu cầu tạm dừng hoạt động.

Tuy nhiên, bất chấp các quy định này, nhiều cơ sở kinh doanh karaoke vẫn lén lút hoạt động, vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Thậm chí, các đối tượng còn mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy, bóng cười ngay tại các quán karaoke. Nhiều vụ việc đã được lực lượng chức năng Công an Thành phố phát hiện, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tiến Nguyên

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close