Pháp Luật

Hà Nội: Tài xế GrabBike tố nữ hành khách mượn iphone X rồi “cuỗm” luôn

 Công an phường Ngọc Khánh (quận Ba Đình, Hà Nội) đã tiếp nhận đơn trình báo của nam tài xế GrabBike Đỗ Tiến Cường (22 tuổi, quê ở Hà Giang) tố bị một nữ hành khách mượn chiếc iPhone X để chuyển khoản rồi lấy đi mất.

Hà Nội: Tài xế GrabBike tố nữ hành khách mượn iphone X rồi cuỗm luôn - 1

Hình ảnh cùng thông tin về nam tài xế GrabBike được chia sẻ trên MXH.

Sáng 11/10, Công an phường Ngọc Khánh (Ba Đình, Hà Nội) cho biết, đơn vị này đang điều tra vụ nam tài xế GrabBike tố nữ hành khách mượn điện thoại chuyển tiền rồi “mất hút”.

Trước đó, ngày 6/10, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ thông tin về việc một nam tài xế Grab nhận chở một nữ hành khách đi từ chung cư 102 Trường Chinh đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Tại đây, người phụ nữ này lấy lý do hết tiền mặt và mượn chiếc điện thoại của tài xế Grab chuyển tiền.

Tuy nhiên, khi nam tài xế đưa điện thoại cho nữ hành khách thì người phụ nữ này đi vào trong bệnh viện và không trả lại chiếc điện thoại.

Sau đó, nam tài xế mượn điện thoại của 1 tài xế GrabBike khác gọi nhiều cuộc vào máy mình nhưng đều không liên lạc được.

Liên quan tới sự việc, chiều ngày 11/10, trao đổi với phóng viên , nam tài xế GrabBike Đỗ Tiến Cường cho biết, sự việc xảy ra vào hôm 6/10, nam tài xế này có nhận chở một nữ hành khách vẫy qua đường (không đặt qua ứng dụng Grab như thông tin ban đầu trên mạng) đi từ chung cư 102 Trường Chinh đến cổng sau của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội (số 929, đường Đê La Thành).

Theo nam tài xế, trên đường đi người phụ nữ này nói đang làm việc tại một ngân hàng trên phố Cửa Nam. Khi đến cổng sau Bệnh viện Phụ sản, nữ hành khách bảo có em gái đang sắp mổ đẻ tại đây, phải vào trong viện nộp giấy tờ và bảo tài xế Grab đứng chờ.

“Sau khi vào trong viện được 5 phút thì chị này quay ra bảo chị hết tiền mặt và mượn điện thoại của tôi để chuyển khoản. Tôi liền đưa điện thoại cho mượn thì chị này chạy vù vào phía trong bệnh viện và không thấy đâu nữa.

Lúc đó là vào khoảng 10h30 sáng ngày 6/10, sau khi không thấy chị ta trở ra tôi liền mượn điện thoại của 1 đồng nghiệp gần đó để gọi nhưng đều không liên lạc được, sau đó tôi có nhờ 1 vài đồng nghiệp vào khuôn viên của bệnh viện để tìm người phụ nữ nhưng không thấy nên tôi đã lên Công an phường Ngọc Khánh để trình báo”, tài xế Cường kể lại.

Cũng theo nam tài xế GrabBike này, chiếc điện thoại bị mất là iPhone X (không phải iPhone 8 như thông tin trên mạng), trị giá hơn 20 triệu đồng và tài xế này mới bắt đầu chạy Grab được hơn 1 tháng để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

Hiện công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Trần Thanh

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close