Pháp Luật

Hà Nội: Thuê xe cẩu trộm 3 ô tô đi… bán sắt vụn

 Thấy một số xe ô tô cũ đỗ nhiều ngày mà không có ai trông giữ, Nguyễn Đại Hoàng gọi xe cẩu đến cẩu đi bán sắt vụn.

Ngày 9/5, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa vận động đối tượng Nguyễn Đại Hoàng (SN 1989, trú tại phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội) ra đầu thú.

Nguyễn Đại Hoàng được xác định là nghi can gây ra 3 vụ trộm cắp xe ô tô trên địa bàn Hà Nội.

Hà Nội: Thuê xe cẩu trộm 3 ô tô đi... bán sắt vụn - 1
Đối tượng Nguyễn Đại Hoàng.

Theo cơ quan công an, giữa tháng 3/2020, anh T. (trú tại phường Thụy Khuê, Tây Hồ) trình báo việc chiếc ô tô 16 chỗ BKS 29H-7735 của gia đình anh đỗ trên vỉa hè trước số nhà 162 đường Hoàng Hoa Thám (phường Thụy Khuê) “không cánh mà bay”.

Quá trình xác minh, Công an quận Tây Hồ xác định chiếc xe của anh T. đã bị cẩu đến bãi sắt vụn ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh. Qua rà soát, cơ quan công an xác định được Công ty TNHH đầu tư và xây dựng và thương mại Vượng Phát có liên quan.

Khai nhận với công an, lái xe cẩu Nguyễn Văn B. cho biết, anh đã thực hiện cẩu chiếc xe ô tô của anh T. trong đêm 15/3 theo hợp đồng của một người đàn ông tên Hoàng. Ngoài ra, anh B. tường trình với cơ quan công an rằng trước đó cũng đã được đối tượng này thuê cẩu 2 xe ô tô khác về vị trí bãi sắt vụn này.

Lái xe này cho biết, khi thuê cẩu xe, người đàn ông tên Hoàng đã gọi điện thoại và chỉ vị trí xe đỗ nên do tin tưởng, hơn nữa không biết là xe trộm cắp nên anh đã thực hiện cẩu thuê.

Với những tài liệu, chứng cứ rõ ràng, cơ quan công an xác định nghi phạm gây án là Nguyễn Đại Hoàng. Tuy nhiên, đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

CA quận Tây Hồ đã tuyên truyền vận động đối tượng đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật. Ngày 5/5, Hoàng đã đến CA quận Tây Hồ xin đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm pháp của mình.

Theo khai nhận của Hoàng, do từng kinh doanh sắt vụ nên có nhiều chủ xe ô tô cũ gọi cho Hoàng để bán xe làm sắt vụn. Đi trên phố thấy một số xe ô tô cũ đỗ nhiều ngày mà không có ai trông giữ, Hoàng nảy sinh ý định trộm cắp.

Tối 15/3, Hoàng gọi thuê cẩu xe 16 chỗ của anh T. đi bán sắt vụ tại địa bàn huyện Đông Anh. Với thủ đoạn tương tự, trước đó, Hoàng đã trộm cắp và bán 2 ô tô du lịch để trên vỉa hè địa bàn Hà Nội.

Cơ quan công an định giá sơ bộ 3 xe tang vật nói trên có trị giá 105 triệu đồng.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Tiến Nguyên

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close