Xã Hội

Hà Nội: Từ 4/5, xe buýt đồng loạt vận hành, mỗi xe chở không quá 30 người

 Từ ngày 4/5, tất cả các tuyến, lượt xe buýt của TP Hà Nội được hoạt động bình thường, tuy nhiên trên mỗi xe không được vượt quá 30 người.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa chấp thuận cho xe buýt được hoạt động bình thường từ 4/5 với 100% chuyến. Cùng đó, Sở Giao thông yêu cầu các đơn vị vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn thành phố triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Cụ thể, các đơn vị vận tải phải thực hiện khử khuẩn bề mặt phương tiện trước khi đón khách và sau khi kết thúc chuyến đi trong ngày; Trang bị dung dịch rửa tay, khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên xe; Nhân viên trên xe và hành khách phải đeo khẩu trang đúng cách.

Hà Nội: Từ 4/5, xe buýt đồng loạt vận hành, mỗi xe chở không quá 30 người - 1

Xe buýt Hà Nội vắng khách sau khi được hoạt động trở lại từ ngày 23/4

Theo quy định, trên mỗi chiếc xe buýt không được chở quá 30 người cùng một thời điểm (kể cả lái xe và nhân viên phục vụ). Phụ và lái xe buýt phải bố trí hành khách ngồi giãn cách trên xe cách nhau 1 ghế, hoặc đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1m…

Trước đó, tại phiên họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội thống nhất, từ ngày 4/5, khoảng 1,4 triệu học sinh, sinh viên (từ cấp hai đến đại học) được đi học trở lại. Còn học sinh từ mẫu giáo đến cấp một đi học trở lại từ ngày 11/5.

Trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19, từ sau Tết Âm lịch đến 23/4, Hà Nội đã từng bước tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng như xe buýt, taxi, xe khách liên tỉnh…

Sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội, từ ngày 23 đến nay, Hà Nội cho phép Tổng công ty Vận tải Hà Nội và các đơn vị làm dịch vụ vận chuyển được hoạt động lại với công suất khoảng 30% và phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch.

Quang Phong

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close