Xã Hội

Hà Nội: Xe buýt “ép” người đi xe máy nhảy lên vỉa hè, tài xế xuống xe quát mắng?

 Chiếc xe buýt từ phía sau lách lên, đi sát chiếc xe máy do một người phụ nữ cầm lái chở theo con nhỏ khiến 2 người này phải nhảy lên vỉa hè để thoát thân. Chưa dừng lại, tài xế sau đó nhảy xuống quát mắng 2 mẹ con người phụ nữ.

Phản ánh với PV  sáng 25/3, chị Phạm Ngọc T.H. (trú tại phường Giảng Võ, quận Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ sự bức xúc vì gặp phải tình huống bị chiếc xe buýt ép sát trên đường khiến chị và con gái phải nhảy lên vỉa hè khi dừng xe máy đợi đèn đỏ.

Hà Nội: Xe buýt ép người đi xe máy nhảy lên vỉa hè, tài xế xuống xe quát mắng? - 1

Chiếc xe buýt đi sát gần khiến chị T.H. cùng con nhỏ phải nhảy lên vỉa hè (Ảnh: NVCC).

Theo chị T.H., khoảng 11h ngày 24/3, chị cùng con gái (11 tuổi) di chuyển trên xe máy hướng từ đường Núi Trúc ra Kim Mã (quận Ba Đình). Lúc đó đèn tín hiệu giao thông đã chuyển màu đỏ nên chị giảm tốc độ, đi sát vào lề đường bên phải dừng xe.

Bỗng nhiên, chiếc xe buýt tuyến 25 mang BKS 29B-404.XX thuộc Công ty cổ phần xe điện Hà Nội từ phía sau lao đến với tốc độ nhanh, cố tình lao lên phía trước khiến chị T.H. giật mình.

“Khi bánh trước của xe đi lướt qua, lại rất sát nên tôi phải co chân lên, nghiêng xe sang bên phải để tránh va chạm. Đồng thời, tôi hét lên bảo con gái nhảy lên vỉa hè” – chị T.H nhớ lại.

Đáng chú ý, chị T.H. phản ánh, vì lo sợ nếu xe buýt đi tiếp sẽ cuốn chị và xe máy vào gầm nên lấy tay vỗ mạnh vào thân xe để cảnh báo, thì một đàn ông từ trên xe nhảy xuống quát mắng.

“Người đó hất hàm hỏi tôi tại sao lại đập vào xe như vậy. Quá bức xúc, tôi quát lên rằng: “Ông đi đứng như vậy à? Sắp gây tai nạn rồi đấy”. Thế nhưng anh ta lại bảo vì tôi đi không cẩn thận và chiếc xe buýt chưa đâm vào” – chị T.H. nói.

Bất bình trước cách ứng xử của tài xế xe buýt, chị T.H. đã làm đơn đề nghị lãnh đạo Công ty cổ phần xe điện Hà Nội, các cơ quan có liên quan vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc.

Hà Nội: Xe buýt ép người đi xe máy nhảy lên vỉa hè, tài xế xuống xe quát mắng? - 2

Vụ việc thu hút sự chú ý của nhiều người đi đường (Ảnh: NVCC).

Trong khi đó, theo lãnh đạo Công ty cổ phần xe điện Hà Nội, đơn vị này chưa tiếp nhận được văn bản đề nghị của chị T.H. nhưng đã nắm bắt được vụ việc xảy ra.

“Tôi đã yêu cầu người lái xe chấn chỉnh lại thái độ làm việc, đồng thời nhắc nhở tập thể công ty luôn phải nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ vận tải hành khách công cộng. Ngay trong chiều nay (25/3), phía công ty sẽ liên hệ với chị T.H. để nhận khuyết điểm và gửi lời xin lỗi” – vị này khẳng định.

Nguyễn Trường

 

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close