Sức Khoẻ

Hà Tĩnh ngừng các hình thức giao lưu Ngày thầy thuốc VN để phòng dịch

 Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu tất cả các đơn vị ngừng tổ chức các hoạt động gặp mặt ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2) nhằm tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch.

Ngày 15/2 thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa tổ chức họp giao ban công tác phòng, chống dịch virus Corona.

Hà Tĩnh ngừng các hình thức giao lưu Ngày thầy thuốc VN để phòng dịch - 1

Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu tất cả các đơn vị ngừng tổ chức các hoạt động gặp mặt ngày Thầy thuốc Việt Nam

Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu, đề nghị các đơn vị tiếp tục duy trì tốt các công việc, kịp thời tham mưu cho chính quyền địa phương tổ chức tốt công tác tập huấn hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch, cách ly tại nhà cho người dân.

Phối hợp với Phòng Giáo dục – Đào tạo, Ban giám hiệu các trường học làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, nhất là tổ chức phun hóa chất tiêu độc khử trùng tại tất cả các trường học; chỉ đạo tốt hệ thống y tế học đường thường xuyên có mặt tại các trường học.

Đồng thời Giám đốc Sở Y tế đề nghị các đơn vị cập nhật các văn bản mới của Bộ Y tế; chủ động giám sát những người đi từ các vùng khác về, nhất là tại khu vực Vũng Áng, Cửa khẩu quốc tế cầu treo; thực hiện phương châm 4 tại chỗ, sẵn sàng các hóa chất, vật tư, bảo hộ chống dịch.

Đặc biệt, vị Giám đốc Sở này yêu cầu tất cả các đơn vị ngừng tổ chức các hoạt động gặp mặt giao lưu ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2) nhằm tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch.

Theo báo cáo mới nhất của UBND tỉnh Hà Tĩnh, thì đến nay địa phương này chưa có trường hợp nào dương tính với virus Corona. 15 trường hợp nghi nhiễm virus Corona trước đó được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm; tất cả có kết quả âm tính với virus này và đã được ra viện.

Sở Y tế Hà Tĩnh cũng cho biết thêm, hiện nay Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh vừa được Bộ Y tế cho phép xét nghiệm nCov, đây là nơi thứ 10 tại Việt Nam và thứ hai tại miền Trung.

Xuân Sinh

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close