Pháp Luật

Hai anh em ruột vận chuyển ma túy đá số lượng lớn

 Chiều 23/8, Công an huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 2 nghi can là anh em ruột vận chuyển trái phép ma túy đá với số lượng lớn đi tiêu thụ.

Hai anh em ruột vận chuyển ma túy đá số lượng lớn - 1

Hai anh em Long và Trọng tại cơ quan điều tra.

Cơ quan chức năng cho biết, thời điểm giữa tháng 7/2019, từ công tác nghiệp vụ cơ bản, Công an huyện Nghĩa Đàn phát hiện có một số đối tượng là người ngoài tỉnh thường xuyên mua bán trái phép chất ma túy từ khu vực biên giới huyện Quế Phong (Nghệ An) đưa ra khu vực các tỉnh phía Bắc để tiêu thụ.

Công an đã xác định có 2 đối tượng là Đỗ Văn Trọng (SN1996) và Đỗ Văn Long, (SN1987) đều trú tại phường Cao Thắng, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh là anh em ruột.

Khi vào Nghệ An, các đối tượng Long và Trọng thường xuyên móc nối với một số đối tượng người dân tộc cư trú tại các khu vực vùng biên giới giáp ranh Việt Nam – Lào để mua ma túy với số lượng lớn rồi đem ra Quảng Ninh cung cấp cho các đối tượng trên địa bàn tỉnh này và đưa đi các tỉnh phía Bắc tiêu thụ.

Vào khoảng 23h50’ ngày 19/8, qua trinh sát theo dõi, cơ quan điều tra phát hiện Đỗ Văn Long xuất hiện khu vực quốc lộ 1A, đoạn thuộc địa bàn xã Diễn Yên, Diễn Châu, Nghệ An chuẩn bị bắt xe để đưa hàng về Quảng Ninh tiêu thụ.

Xác định đến độ “chín muồi”, CA huyện Nghĩa Đàn quyết định “cất vó”. Theo đó, các tổ trinh sát được bố trí sẵn đã nhanh chóng áp sát quật ngã, khống chế, bắt gọn đối tượng Đỗ Văn Long; thu giữ 1,5kg ma túy đá, 03 chiếc điện thoại di động, 1 cân tiểu li, 2 dao mẹo và 1 dao bấm.

Hai anh em ruột vận chuyển ma túy đá số lượng lớn - 2

Hai anh em Long và Trọng cùng tang vật.

Sau khi Long bị bắt, Trọng đánh hơi thấy sự bất bình thường nên đã bỏ trốn. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, vào 10h ngày 20/8, tổ công tác công an huyện Nghĩa Đàn đã bắt giữ được Trọng, thu giữ trên người đối tượng 120 triệu đồng, 3 chiếc điện thoại di động và một số dụng cụ để Trọng sử dụng ma túy.

Quá trình điều tra ban đầu, cả hai anh em đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Nguyễn Phê

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close