Sức Khoẻ

Hai bệnh nhân nhiễm virus corona tại Bệnh viện Chợ Rẫy: Một người đã khỏi bệnh

 Sáng ngày 28/1, thông tin cập nhật từ Bệnh viện Chợ Rẫy, nơi đang điều trị cho hai bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus corona cho biết, trường hợp bệnh nhân Li Zichao, sinh năm 1992 đã hết sốt 4 ngày, ăn uống, sinh hoạt bình thường. Đặc biệt, kết quả phết họng lần 3 cho thấy bệnh nhân đã âm tính với virus corona.

Theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy và Viện Pasteur TP HCM cho biết, hai cha con bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus corona đã ổn định.

Cụ thể, người con là bệnh nhân Li Zichao, sinh năm 1992 hiện tỉnh táo, tự thở, ăn uống sinh hoạt bình thường, hết sốt hơn 4 ngày, đã phết họng làm PCR lần 2 ngày 25/1, lần 3 ngày 27/01 đều cho kết quả âm tính với virus corona mới.

Hai bệnh nhân nhiễm virus corona tại Bệnh viện Chợ Rẫy: Một người đã khỏi bệnh - 1

Hai bệnh nhân nhiễm virus corona người Trung Quốc được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Người cha, bệnh nhân Li Ding, sinh năm 1954 hiện bệnh tỉnh, ăn ngủ được, thở Oxy qua canula, thở êm, SpO2 96%, M :80/p, HA: 120/70 mmHg, không sốt từ 18g chiều 25/1, phổi ít ran bên trái, Xq phổi ngày 27/1: đông đặc bên trái, tổn thương ít phế nang phổi phải, không tăng thêm so với X-quang ngày 26/1. Hiện nay, chức năng gan, thận, điện giải của bệnh nhân bình thường; lactate máu: 18.53. Đã phết họng PCR lần 2 hôm 26/01; lần 3 hôm 27/01, đang chờ kết quả.

Trước đó, như đưa tin, ngày 13/1, người cha tên L.D. (66 tuổi) cùng vợ từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc đến Hà Nội bằng máy bay. Sau đó cả hai cùng di chuyển bằng máy bay đến Nha Trang (Khánh Hòa). Ngày 17/1, con trai của họ là anh L.Z. (28 tuổi) đang sống, làm việc tại Long An đã ra Nha Trang gặp cha mẹ. Sau 4 ngày ở Nha Trang, cả gia đình di chuyển về TPHCM bằng tàu hỏa.

Khai thác sâu về tình trạng bệnh, bác sĩ ghi nhận, từ ngày 17/1 ông L.D. đã có biểu hiện sốt. Sang ngày 20/1 đến lượt người con trai bị sốt. Sau khi di chuyển về TPHCM, ngày 20/1 gia đình họ đã đón taxi về Long An nơi người con đang sinh sống và làm việc. Trước tình trạng bệnh diễn tiến ngày càng nặng, ngày 22/1 cả 2 cha con đã đi kiểm tra sức khỏe.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, các bác sĩ nghi ngờ cả 2 cha con bệnh nhân có thể bị nhiễm virus corona nên thực hiện xét nghiệm kiểm tra. Kết quả cho thấy, cả 2 bệnh nhân dương tính với loại virus đang lây lan nhanh ở Trung Quốc và nhiều quốc gia. Ngay lập tức người bệnh được chuyển đến khu vực cách ly tại khoa Bệnh Nhiệt đới để theo dõi, điều trị.

Đến nay, Việt Nam chưa ghi nhận thêm bệnh nhân nhiễm virus corona mới. Đến hết ngày 27/1, Việt Nam đã ghi nhận 63 trường hợp có triệu chứng sốt và có tiền sử đi về từ vùng dịch, trong đó 25 trường hợp loại trừ do nhiễm các tác nhân khác và hiện tại đang tiếp tục cách ly, theo dõi, điều trị 38 trường hợp.

Hồng Hải

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close