Xã Hội

Hai cá thể voi rừng liên tục xuất hiện ở rẫy của người dân

 Ngày 18/10, lãnh đạo UBND xã Ea Pô (huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) cho biết, trong những ngày qua, có hai cá thể voi rừng liên tục xuất hiện trên địa bàn xã. Hai con voi này được xác định là voi trưởng thành, đến rẫy của người dân để tìm thức ăn.

Theo đó , từ ngày 4/10- 16/10, hai cá thể voi rừng được xác định nặng khoảng 5-6 tấn, xuất hiện từ 22h đêm hôm trước đến 6h sáng hôm sau tại tiểu khu 834, khu vực đất rẫy của các hộ dân thuộc thôn Nam Tiến, xã Ea Pô.

Tại đây, hai con voi rừng này kiếm ăn và phá hoại nhiều diện tích trồng ngô và cây ăn trái khác của người dân. Mặc dù người dân đã dùng nhiều biện pháp xua đuổi nhưng các cá thể voi vẫn thường xuyên xuất hiện.

Hai cá thể voi rừng liên tục xuất hiện ở rẫy của người dân - 1
Liên tục nhiều tháng nay voi rừng đến rẫy của người dân để kiếm thức ăn

Theo lãnh đạo UBND xã Ea Pô, hai cá thể voi này là voi rừng từ Vườn Quốc gia Yok Đôn (Đắk Lắk) sang đây kiếm ăn. Trong nhiều tháng qua, trên địa bàn xã và các địa phương lân cận, liên tục xuất hiện voi rừng. Chính quyền các cấp đã tăng cường tuyên truyền bà con nhân dân các biện pháp bảo vệ, phòng ngừa và giảm thiểu các thiệt hại có thể xảy ra.

Trước đó, các hộ dân huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông đang canh tác nương rẫy tại xã Đắk Wil giáp với địa bàn tỉnh Đắk Lắk, cũng cho biết khu vực này thường xuất hiện một đàn voi rừng tàn phá hoa màu và nhà rẫy của người dân.

Cơ quan chức năng xác định, đàn voi trên gồm một số cá thể voi trưởng thành của Vườn Quốc gia Yok Đôn, do khan hiếm thức ăn nên chúng đi tới các địa bàn lân cận.

Dương Phong

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close