Xã Hội

Hai cá thể voi rừng xuất hiện trong rẫy của dân

 Hai cá thể voi rừng xuất hiện ở rẫy nhà dân thuộc xã Phước Gia, huyện Hiệp Đức, Quảng Nam, đã được lực lượng kiểm lâm ghi lại hình ảnh.

Chiều 14/6, trao đổi với phóng viên , ông Nguyễn Văn Tần – Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Hiệp Đức, Quảng Nam – cho biết, đơn vị đã ghi nhận 2 cá thể voi tại khu vực Tiểu khu 531, xã Phước Gia ở huyện Hiệp Đức.

Hai cá thể voi rừng xuất hiện trong rẫy của dân - 1

Hai cá thể voi rừng vừa được phát hiện ở huyện Hiệp Đức

Theo ông Tần, hai cá thể voi rừng này xuất hiện phá rẫy của ông Hồ Văn Giang (thôn Gia Cao, xã Phước Gia, huyện Hiệp Đức) cách đây khoảng một tháng. Cách đây 7 ngày, hai cá thể voi này lại về và lực lượng kiểm lâm đã ghi được hình ảnh.

Hai cá thể voi rừng xuất hiện trong rẫy của dân - 2

Dấu chân của voi trong rẫy nhà dân

Theo ông Tần, trước đó ngày 2/6/2020, Hạt Kiểm lâm huyện Hiệp Đức cũng đã nhận tin báo của người dân có sự xuất hiện của 2 cá thể voi tại khu vực Tiểu khu 531, xã Phước Gia, thuộc rẫy của nhà ông Hồ Văn Giang.

Nhận được thông tin, Hạt Kiểm lâm huyện Hiệp Đức đã có văn bản về tăng cường các biện pháp bảo vệ đàn voi hoang dã này.

Hai cá thể voi rừng xuất hiện trong rẫy của dân - 3

Cây rừng bị voi quật ngã

Hạt Kiểm lâm Hiệp Đức đã đề nghị UBND xã Phước Gia và các ngành chức năng liên quan và người dân phối hợp với kiểm lâm địa bàn tiếp tục theo dõi sự di chuyển của đàn voi và kịp thời báo cáo các ngành chức năng để có phương pháp di dời, bảo vệ đàn voi.

Voi rừng xuất hiện ở rẫy nhà dân

Hiện Hạt Kiểm lâm Hiệp Đức đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, cảnh báo cho người dân đang sinh sống, có hoạt động sinh hoạt, sản xuất tại khu vực voi xuất hiện, hạn chế tối đa việc đi lại, ngủ, nghỉ tại khu vực trên; tuyên truyền để người dân không được dùng công cụ, dụng cụ để tấn công hoặc kích động đàn voi; thống kê, báo cáo các thiệt hại (nếu có) do voi gây ra để ngành chức năng nắm bắt, giải quyết.

Công Bính

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close