Đời Sống

Hải Dương phát hiện 3 trường hợp nghi mắc COVID-19

Hải Dương vừa họp khẩn, thông báo 3 trường hợp nghi mắc COVID-19 có liên quan đến quán Thế giới bò tươi ở 36 Ngô Quyền, TP Hải Dương.

Tối 13/8, cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương cho biết, chiều cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Hải Dương họp khẩn thông báo thêm 3 ca nghi mắc COVID-19 tại Hải Dương.

Đó là anh Đ.Q.M (17 tuổi), bà N.T.C (72 tuổi), cùng ở thôn Nhân Lư, xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà và bà V.T.L (59 tuổi, ở xóm 1, xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình).

Anh M. và bà L. là nhân viên của quán Thế giới bò tươi (36 Ngô Quyền). Bà C. là mẹ chồng của con gái bệnh nhân 867, hàng ngày trông cháu tại 36 Ngô Quyền.

Những trường hợp này đã được cách ly tập trung tại Bệnh viện Đại học Y tế kỹ thuật Hải Dương từ tối 11/8 ngay sau khi phát hiện ca bệnh 867. Hiện các trường hợp này vẫn chờ kết luận chính thức từ Bộ Y tế.

Hải Dương phát hiện 3 trường hợp nghi mắc COVID-19 - 1

Thêm 3 trường hợp nghi mắc COVID-19 có liên quan đến quán Thế giới bò tươi ở TP Hải Dương.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Lương Văn Cầu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương nhận định, đến nay tình hình dịch COVID-19 diễn biến cực kỳ phức tạp.

Trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã xuất hiện ổ dịch bùng phát trong cộng đồng, trong khi cơ quan chức năng chưa tìm được F0. Ổ dịch xuất hiện ngay trong TP Hải Dương, các ca bệnh mới gần đây đều liên quan đến một quán ăn nhiều người qua lại.

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đề nghị các ngành chức năng và thành phố tăng cường tuyên truyền để người dân không hoang mang, tuyệt đối chấp hành các quy định về phòng dịch và hướng dẫn của cơ quan chức năng, phối hợp kiểm soát và hạn chế dịch bệnh tiếp tục lây lan ra cộng đồng.

Hải Dương phát hiện 3 trường hợp nghi mắc COVID-19 - 2

Lực lượng chức năng đang áp dụng biện pháp phong tỏa khu vực xung quanh số nhà 36 Ngô Quyền, nơi có quán Thế giới bò tươi trong phạm vi bán kính 250m.

Trước mắt, các cơ quan chức năng của tỉnh Hải Dương và thành phố khẩn trương khoanh vùng, rà soát, lập danh sách các trường hợp F1, F2 của các ca bệnh để kịp thời áp dụng các biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe.

Xem xét áp dụng biện pháp phong tỏa khu vực xung quanh số nhà 36 Ngô Quyền trong phạm vi bán kính 250m; giãn cách xã hội đối với TP Hải Dương theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng; trưng dụng Ký túc xá của Trường Đại học Hải Dương làm nơi cách ly tập trung của các trường hợp F1. Các khách sạn được trưng dụng tạm dừng việc tiếp nhận lao động người nước ngoài vào cách ly…

Bởi
Minh Khang
Nguồn bài viết
VTC
Thẻ
Back to top button
Close