Sức Khoẻ

Hai hành khách đến từ Trung Quốc không bị viêm phổi lạ

 Bệnh nhân đến từ Vũ Hán (Trung Quốc) vào Bệnh viện Đà Nẵng điều trị được chẩn đoán là sốt siêu vi. Hiện bệnh nhân đã hết sốt và sức khỏe ổn định.

Chiều 15/1, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, cho biết khoảng 1h sáng ngày 14/1, hai người nhập cảnh từ Vũ Hán vào Việt Nam (gồm một người lớn, một trẻ nhỏ) tại cửa khẩu sân bay Đà Nẵng có biểu hiện sốt.

Cả hai được giữ lại sân bay Đà Nẵng, sau đó em nhỏ hết sốt và nhập cảnh bình thường, theo dõi ngoài cộng đồng. Riêng trường hợp còn lại, do vẫn còn sốt và người có biểu hiện mệt nên đã được cơ quan chức năng đưa về Bệnh viện Đà Nẵng kiểm tra, theo dõi.

Hai hành khách đến từ Trung Quốc không bị viêm phổi lạ - 1

Hành khách đến từ Trung Quốc điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng đã hết sốt

“Chúng tôi đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi về Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm và chờ kết quả” – ông Hồng cho hay.

TS.BS. Lê Đức Nhân – Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, bệnh nhân người Trung Quốc bị sốt siêu vi. Hiện bệnh nhân đã hết sốt, sức khỏe ổn định và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

“Các xét nghiệm cũng như lâm sàng của bệnh nhân ổn định. Bệnh nhân hoàn toàn không có triệu chứng gì của viêm phổi”, TS.BS Đức Nhân nói thêm.

Trước đó, chiều cùng ngày, Bộ Y tế họp ban chỉ đạo phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút mới corona tại TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Tại đây, Bộ Y tế cho biết hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của Việt Nam đã phát hiện hai trường hợp (quốc tịch Trung Quốc, cư trú tại TP Vũ Hán nhập cảnh vào Việt Nam) có biểu hiện sốt tại sân bay quốc tế Đà Nẵng qua máy đo thân nhiệt từ xa và đã được cách ly, theo dõi chặt chẽ. Các mẫu bệnh phẩm đã được lấy gửi về Viện Pasteur Nha trang để xét nghiệm xác định tác nhân gây bệnh; lập danh sách những người tiếp xúc gần để theo dõi sức khỏe.

Bộ Y tế đã tổ chức Đoàn công tác làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Đà Nẵng để tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh.

Khánh Hồng

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close