Xã Hội

Hai học sinh tử vong trong hồ bơi khách sạn: Kinh doanh hồ bơi trái quy định

 Dù chưa được cấp phép thế nhưng khách sạn Sông Trà (TP. Quảng Ngãi) vẫn cho người dân vào bơi và thu tiền. Ngoài ra, hồ bơi của khách sạn Sông Trà còn vi phạm hàng loạt quy định khác về đảm bảo an toàn trong hoạt động bơi lội.

Chiều ngày 25/6, ông Nguyễn Đức Ba – Phó Trưởng phòng Quản lý thể dục, thể thao (Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Ngãi) đã có cuộc trao đổi với PV một số vấn đề về hoạt động của hồ bơi tại khách sạn Sông Trà, nơi xảy ra vụ đuối nước thương tâm vào chiều 24/6 làm 2 nam sinh lớp 7 tử vong.

Ông Nguyễn Đức Ba cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Sở đã tổ chức kiểm tra thực tế tại hồ bơi. Tuy nhiên, lãnh đạo khách sạn Sông Trà không hợp tác, không có mặt khi đoàn kiểm tra làm việc.

Theo ông Ba, hồ bơi tại khách sạn Sông Trà chỉ được phục vụ cho khách lưu trú tại khách sạn. Nếu muốn cho người ngoài vào bơi và thu tiền thì phải xin phép Sở VH-TT&DL.

“Tôi khẳng định khách sạn Sông Trà chưa xin phép để cho người ngoài vào bơi và thu tiền. Cái này khách sạn sai hoàn toàn. Tuy nhiên khi chúng tôi đến làm việc thì lãnh đạo khách sạn không hợp tác”, ông Ba nói.

Hai học sinh tử vong trong hồ bơi khách sạn: Kinh doanh hồ bơi trái quy định - 1
Hoạt động thu tiền, cho người ngoài vào sử dụng hồ bơi của khách sạn Sông Trà là sai quy định.

 Cũng theo ông Nguyễn Đức Ba, qua kiểm tra bước đầu cho thấy, hồ bơi tại khách sạn Sông Trà còn vi phạm hàng loạt quy định liên quan. Tại thời điểm kiểm tra, hồ bơi không có biển báo từng khu vực cho người biết bơi, người không biết bơi; không có dây phao ngăn cách các bể bơi có độ sâu khác nhau. Theo quy định, bể bơi này phải có 6 phao cứu sinh, tuy nhiên qua kiểm tra chỉ có 1 phao cứu sinh…

“Chúng tôi đến khách sạn 2 lần nhưng chưa làm việc được với lãnh đạo, do đó vẫn chưa nắm rõ là nhân viên hồ bơi có được huấn luyện, có bằng cấp đúng quy định hay không”, ông Ba nói thêm.

Hai học sinh tử vong trong hồ bơi khách sạn: Kinh doanh hồ bơi trái quy định - 2

Cơ quan chức năng cho biết lãnh đạo khách sạn Sông Trà không hợp tác với cơ quan chức năng

 Như đã phản ánh, chiều ngày 24/6, em Đ.T.T (sinh năm 2008, xã Tịnh Ấn Đông) và N.T.A (sinh năm 2007, phường Lê Hồng Phong, TP. Quảng Ngãi) đến hồ bơi của khách sạn Sông Trà tập bơi. Sau đó, cả 2 bị đuối nước và tử vong.

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra từ chiều 24/6, thế nhưng đến 9h sáng ngày 25/6, ông Trương Công Đình – Phó Giám đốc khách sạn Sông Trà vẫn không nắm được thông tin về 2 nạn nhân, cũng như nguyên nhân vụ tai nạn.

PV sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Quốc Triều

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close