Giáo Dục

Hai nữ sinh lớp 4 bị nhiều bạn nam vây đánh trong giờ ra chơi

 Trong giờ ra chơi, do bị các bạn nam trêu chọc nên bạn nữ đánh một bạn nam. Thấy vậy, ba bạn nam khác cũng lao vào đánh hội đồng bạn nữ này cùng một bạn nữ khác trong lớp khiến phải đi bệnh viện kiểm tra.

Học sinh đánh nhau tập thể, Hiệu trưởng nói không nghiêm trọng

Ngày 19/4, bà Đỗ Thị Xuân – Hiệu trưởng trường Tiểu học Lương Thế Vinh (xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) xác nhận có vụ việc 2 em học sinh nữ bị 4 học sinh nam của trường đánh do xích mích dẫn đến việc phải đi bệnh viện kiểm tra sức khỏe.

Hai nữ sinh lớp 4 bị nhiều bạn nam vây đánh trong giờ ra chơi - 1
Trường Tiểu học Lương Thế Vinh nơi xảy ra việc hai học sinh nữ bị bốn học sinh nam đánh

Theo bà Xuân, sự việc xảy ra vào sáng 16/3, tại lớp 4C của trường. Theo đó, trong giờ ra chơi, em T.N.A. bị các bạn nam trong lớp trêu chọc “nhà cậu có em bé à”. Lúc này, em A. bức xúc nên đấm một bạn nam tên T. dẫn đến hai bạn xô xát nhau. Lúc này, 3 bạn nam khác của T. cũng lao vào đánh A. cùng một bạn nữ khác là T.N.N.D (bạn của em A).

Sau đó, phụ huynh đã đưa em T.N.A đi khám tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Đắk Lắk và đưa em T.N.N.D đi khám tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Cũng theo bà Xuân, sự việc xảy ra vào giờ ra chơi, hôm đó Ban giám hiệu bận đi họp, giáo viên chủ nhiệm lớp không có tiết nên không thể kiểm soát được. Sau đó, nhà trường cùng giáo viên chủ nhiệm làm rõ nguyên nhân, cho các em viết bảng kiểm điểm.

Bà Xuân khẳng định vào ngày 18/4, trường có mời phụ huynh các em học sinh lên làm việc thì tất cả phụ huynh đều thông cảm cho rằng vì lứa tuổi các em còn quá nhỏ nên phải uốn nắn, nếu có biểu hiện sai trái cùng nhau tháo gỡ.

“Phụ huynh rất đồng thuận với chỉ đạo của nhà trường, sau cuộc họp tôi cũng xin lỗi phụ huynh vì đã quản lý không tốt và giáo viên chủ nhiệm làm công tác quản lý không tốt nên được yêu cầu viết bản kiểm điểm để nhà trường xem xét xử lý. Phụ huynh của em nữ bị đánh cũng không đổ lỗi cho nhà trường mà cũng nhận là chưa quan tâm con em sâu sắc nên sẽ phối hợp cùng trường để giáo dục”, bà Xuân cho hay.

Hai nữ sinh lớp 4 bị nhiều bạn nam vây đánh trong giờ ra chơi - 2
Đến hiện tại em A. vẫn chưa đi học

Tuy nhiên, khi PV đề cập việc muốn tiếp cận văn bản của buổi làm việc giữa nhà trường và phụ huynh thì bà Xuân cho biết người giữ chìa khóa tủ của trường đã ra về nên không lấy được.

Cũng theo nữ Hiệu trưởng, do sợ ảnh hưởng về tâm sinh lý nên nhà trường tư vấn phụ huynh đưa em A. đi khám tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Đắk Lắk để kiểm tra nhưng kết quả là bình thường, không bị sang chấn tâm lý.

Khi PV trao đổi việc các học sinh mới lớp 4 của trường đánh nhau gây dư luận xôn xao trên mạng xã hội, bà Xuân cho rằng sự việc “không nghiêm trọng như người ta nói đâu”.

Qau điện thoại, chị Trần Thị Dung (mẹ cháu A.) tỏ ra khá e dè khi nói chuyện, chị cho biết hiện tại cháu A. đã ổn định sức khỏe và gia đình sẽ cho cháu đi học vào tuần sau. “Chúng tôi không trách móc gì cô giáo hay nhà trường vì đây là chuyện trẻ con với nhau nhưng nhà trường kịp thời giải quyết ổn thỏa cả rồi”.

Trường vẫn chưa báo cáo lên chính quyền địa phương

Qua trao đổi, bà Hoàng Thị Bích Trâm – Trưởng phòng GD-ĐT huyện Buôn Đôn cho biết: Đến sáng cùng ngày Phòng vẫn chưa được báo cáo sự việc của trường Tiểu học Lương Thế Vinh gửi lên và đã yêu cầu một số cán bộ của Phòng trực tiếp xuống xác minh, làm rõ thông tin học sinh tiểu học đánh nhau.

Trong khi đó, làm việc với PV bà Xuân lại cho rằng đã có báo cáo miệng sự việc lên Phòng GD-ĐT huyện từ ngày xảy ra sự việc.

Một lãnh đạo UBND xã Ea Wer cho biết, sự việc xảy ra nhưng trường không hề có báo cáo nên xã mới chỉ nghe thông tin từ dư luận địa phương. Sáng nay, xã đã yêu cầu Trường tiểu học Lương Thế Vinh báo cáo sự việc nhưng đến nay xã vẫn chưa nhận được bất cứ thông tin gì từ trường.

Thúy Diễm  

 

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close