Giới Trẻ

Hai thầy thuốc trẻ 3 lần được trao giải thưởng Phạm Ngọc Thạch

 Trong 28 thầy thuốc trẻ tiêu biểu đạt giải thưởng Phạm Ngọc Thạch 2020, có 2 gương mặt 3 lần được trao giải thưởng này.

Năm nay, Thành Đoàn TPHCM tuyên dương, trao Giải thưởng Phạm Ngọc Thạch lần thứ 7 cho 28 thầy thuốc trẻ có nhiều thành tích nổi bật trong lao động chuyên môn, đóng góp các sáng kiến thiết thực trong công việc và nhiệt tình tham gia vào các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.  

Hai thầy thuốc trẻ 3 lần được trao giải thưởng Phạm Ngọc Thạch - 1
Hai thầy thuốc trẻ 3 lần được trao giải thưởng Phạm Ngọc Thạch - 2

Đại diện Thành Đoàn TPHCM đến cơ sở tuyên dương các gương thầy thuốc trẻ nhận giải thường Phạm Ngọc Thạch 2020 

Đặc biệt, trong danh sách 28 thầy thuốc trẻ tiêu biểu được trao giải năm nay, có 2 gương mặt 3 lần được trao giải thưởng này. 

Đó là cử nhân điều dưỡng Biện Huỳnh San Đan, sinh năm 1987, Phó trưởng phòng quản lý chất lượng, bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi. Trước khi nhận giải thưởng Phạm Ngọc Thành năm nay, cô gái này từng nhận giải thưởng này vào năm 2013 và 2019. 

Năm nay, điều dưỡng San Đan có sáng kiến về “phiếu hướng dẫn quy trình thực hiện cận lâm sàng cho bệnh nhân ngoại trú” và đề tài nghiên cứu khoa học “Đánh giá sự hài lòng của người bệnh sau phẫu thuật khi điều dưỡng ứng dụng mô hình giao tiếp AIDET”. 

Hai thầy thuốc trẻ 3 lần được trao giải thưởng Phạm Ngọc Thạch - 3

Nữ điều dưỡng Biện Huỳnh Đan San 

Người thứ hai từng 3 lần nhận giải thưởng này là ThS, Bác sĩ Châu Tố Uyên, Khoa tiêu hóa Bệnh viện Nhi Đồng 1 vào các năm 2015, 2019 và 2020. 

Năm nay ThS Uyên có sáng kiến về cải tiến chất lượng nhà vệ sinh bệnh nhân – xây dựng nhà vệ sinh thông minh; sáng kiến cải tiến hoạt động trang web bệnh viện. 

Hai thầy thuốc trẻ 3 lần được trao giải thưởng Phạm Ngọc Thạch - 4

Và bác sĩ Châu Tố Uyên – hai thầy thuốc trẻ từng 3 lần nhận giải thưởng Phạm Ngọc Thạch 

Ngoài ra,10 gương mặt lần thứ 2 nhận giải thưởng Phạm Ngọc Thạch. 

Do ảnh hưởng dịch Covid–19, chương trình lễ tuyên dương tập trung năm nay bị hủy. Thay vào đó Thành Đoàn TPHCM tổ chức 3 đoàn đến thăm và tuyên dương trực tiếp các gương điển hình tại các bệnh viện, cơ sở y tế. 

Qua 7 lần tuyên dương, đến nay đã có 189 gương Thầy thuốc trẻ Thành phố được vinh danh. Đây là những điển hình thầy thuốc trẻ có nhiều nỗ lực, giàu y đức, y nghiệp và nhiệt tình tham gia vào các hoạt động tình nguyện.

Hoài Nam 

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close