Đời Sống

Hàn Quốc xác nhận 5 quan chức ở ‘ổ dịch’ Daegu nhiễm virus corona

Tại thành phố Daegu, Hàn Quốc, 5 quan chức địa phương đã dương tính với virus corona.

Theo tin tức từ Korea Herald, tính đến sáng ngày 27/2, tại thành phố Daegu đã có 5 quan chức bị nhiễm Covid-19. Daegu đang là một trong 2 ‘ổ dịch’ lớn nhất tại Hàn Quốc. Hiện tại, Daegu ghi nhận hơn 1000 ca nhiễm virus corona chủng mới và 1000 người bị cách ly.

Các ca lây nhiễm trong viên chức đã buộc Daegu phải đóng cửa một số tòa văn phòng của chính quyền và để hàng trăm nhân viên làm việc ở nhà để ngăn dịch lây lan. Nơi làm việc của những người nhiễm bệnh cũng đều bị đóng cửa và được khử trùng.

Hàn Quốc xác nhận 5 quan chức ở ‘ổ dịch’ Daegu nhiễm virus corona 1Các nhân viên khử trùng một khu vực ở Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

Trong ngày 27/2, Hàn Quốc ghi nhận thêm tổng cộng 505 ca nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19), tăng mạnh nhất kể từ khi dịch bùng phát ở nước này. Số ca tử vong vì virus corona tại Hàn Quốc tính đến thời điểm hiện tại là 13 người. Đây cũng là lần đầu tiên nước này có số ca nhiễm mới vượt Trung Quốc.

Hiện tại, tính đến chiều ngày 27/2, Hàn Quốc đã ghi nhận 1.766 ca nhiễm Covid-19. Hàn Quốc ghi nhận ca nhiễm bệnh đầu tiên hôm 20/1 với bệnh nhân là một phụ nữ đến từ Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, tâm dịch Covid-19. Tuy nhiên, tốc độ lây nhiễm không đáng báo động cho đến ngày 18/2, khi nữ tín đồ 61 tuổi của giáo phái Tân Thiên Địa dương tính với virus này.

Thanh Hương (tổng hợp)
Nguồn bài viết: Tin Mới

Thẻ
Back to top button
Close