Xã Hội

Hàng loạt tài xế “dính lỗi” quá tốc độ trên đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương

 Hàng loạt tài xế khá bất ngờ khi bị CSGT chặn dừng thông báo lỗi quá tốc độ khi lưu thông trên cao tốc TP.HCM-Trung Lương. Theo các tài xế, họ mắc lỗi này vì tốc độ tối đa cho phép từ 120km/h đổi xuống còn 100km/h nhưng bản thông báo quá nhỏ…

Sáng 20/4, tại phía trước trạm thu phí Thân Cửu Nghĩa thuộc địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 5 thuộc Cục CSGT đã tiến hành kiểm tra nhiều phương tiện đang lưu thông trên đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương phát hiện và lập biên bản xử lý nhiều trường hợp vi phạm tốc độ khi lái xe trên đường cao tốc.

Hàng loạt tài xế dính lỗi quá tốc độ trên đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương - 1

Theo ghi nhận của PV , vào ngày 20/4 nhiều tài xế dính lỗi quá tốc đội qui định trên tuyến đường cao tốc TP HCM về Trung Lương

Hầu hết các tài xế bị lập biên bản đều bất ngờ và bất bình vì họ cho rằng: Đường cao tốc được chạy tối đa 120km/h mà họ chạy dưới tốc độ tối đa quy định, sao lại vị phạm?

Qua giải thích của lực lượng chức năng, các tài xế mới biết lỗi là không để ý biển báo và băng rôn thông báo điều chỉnh giảm tốc độ tối đa được treo ở hai đầu trạm thu phí, vì biển báo này quá nhỏ nên mới “gây nên chuyện”.

Hàng loạt tài xế dính lỗi quá tốc độ trên đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương - 2

Các tài xế dính lỗi quá tốc độ cho rằng do tốc độ tối đa cho phép từ 120km/h đổi xuống còn 100km/h nhưng bản thông báo quá nhỏ nên không thấy.

Nhiều tài xế cho biết thêm, sau khi đường cao tốc TP.HCM-Trung Lương ngừng thu phí thì lượng xe lưu thông trên tuyến đường này tăng đột biến.

Ghi nhận thực tế cũng cho thấy, đã có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra do tài xế điều khiển xe lưu thông vào làn dừng khẩn cấp, không giữ khoảng cách an toàn, tránh vượt sai quy định…

Ngoài ra, cá biệt có một số xe tải lưu thông sai tuyến quy định, chỉ lưu thông 40km/h so với  quy định tốc độ tối thiểu là 60km/h nên đã cản trở giao thông và  là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ách tắc, tai nạn…

Được biết, hoạt động này là  thực hiện theo chỉ thị 01/CT-BCA của Bộ công an, nhằm tuần tra kiểm soát, chấn chỉnh và xử lý những vi phạm về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) với những lỗi nhiều người mắc phải nhưng lại ít biết như tránh, vượt phần đường, làn đường, dừng, đỗ, chạy xe vào làn đường dừng khẩn cấp, không nhường đường cho xe xin vượt trên các tuyến cao tốc; và kiểm tra nồng độ cồn, ma tủy của tài xế.

                                                                           Nguyễn Vinh

Nguồn bài viết: Dân Trí

Back to top button
Close