Giáo Dục

Hàng loạt trường đại học tiếp tục cho sinh viên nghỉ đến tuần cuối tháng 2

 Đến chiều ngày 14/2, hàng loạt trường đại học đã thông báo tiếp tục cho sinh viên nghỉ học ở nhà học online để phòng, chống dịch virus corona (Covid – 19) đang diễn biến phức tạp.

Cụ thể, trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải tiếp tục cho sinh viên nghỉ học đến ngày 23/2 để phòng, chống dịch Covid -19. Nhà trường sẽ thông báo thời gian học tập trung trong thời gian tiếp theo.

Nhà trường triển khai hình thức học tập trực tuyến trong thời gian nghỉ này. Các sinh viên theo dõi trên cổng thông tin của nhà trường.

Hàng loạt trường đại học tiếp tục cho sinh viên nghỉ đến tuần cuối tháng 2 - 1

Thông báo nghỉ học của trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải

Cuối giờ ngày 13/2, trường ĐH Luật Hà Nội đã ra thông báo, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên sinh viên, học viên tất cả các bậc, hệ đào tạo của trường (tại cơ sở chính cũng như tại phân hiệu ở Đắk Lắk và tại các đơn vị liên kết) được nghỉ học từ 17.2 đến hết 23/2. Trường không tiếp nhận sinh viên vào ký túc xá trong thời gian chưa tổ chức giảng dạy, học tập. 

Hàng loạt trường đại học tiếp tục cho sinh viên nghỉ đến tuần cuối tháng 2 - 2

Thông báo của trường ĐH Luật Hà Nội

Ngày 14/2, trường ĐH Giao thông Vận tải thông báo cho sinh viên, học viên các bậc, hệ đào tạo tiếp tục ngỉ học để phòng tránh dịch bệnh virus corona đến hết ngày 23/2/2020.

Hàng loạt trường đại học tiếp tục cho sinh viên nghỉ đến tuần cuối tháng 2 - 3

Thông báo nghỉ học của trường ĐH Giao thông vận tải

Chiều ngày 14/2, trường ĐH Sư phạm Hà Nội thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học để phòng tránh dịch virus corona. Thời gian sinh viên, học viên học tập trở lại vào ngày 24/2/2020.

Hàng loạt trường đại học tiếp tục cho sinh viên nghỉ đến tuần cuối tháng 2 - 4

Chiều ngày 14/2, Trường đại học Thủy lợi thông báo điều chỉnh thời gian trở lại trường giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên. Theo đó, thời gian học lùi từ ngày 17/2 đến ngày 23/2/2020.

Nhà trường sẽ tổ chức học online một số học phần, đề nghị sinh viên theo dõi trên trang web của nhà trường. Kế hoạch học bù sẽ thông báo sau.

Với những sinh viên đã mua vé tàu xe di chuyển lên trường học tập không thể đổi được vé xe, nhà trường vẫn đón tiếp sinh viên trở lại trường bình thường. Các cán bộ, viên chức khối quản lý phục vụ làm việc bình thường.

Hàng loạt trường đại học tiếp tục cho sinh viên nghỉ đến tuần cuối tháng 2 - 5

Thông báo của trường ĐH Thủy lợi

Học viện Tài chính cũng thông báo: Học viện tiếp tục duy trì hình thức giảng dạy và học tập trực tuyến tập trung thông qua phần mềm Zoom Cloud Meetings từ ngày 17/02/2020 đối với các hệ Đại học chính quy, Đại học văn bằng 2 và Liên thông đại học theo kế hoạch thông báo.

Lịch học và thi kết thúc học phần các khóa/lớp (từ ngày 23/02/20 trở đi) đã thông báo sẽ được thông báo cụ thể vào ngày 20/02/2020.

Giảng viên giảng dạy học phần/môn học đối với các khóa/lớp hệ đại học chính quy học cùng lúc 2 chương trình, đại học văn bằng hai, liên thông đại học bắt đầu vào học từ ngày 17/02/2020 chủ động phối hợp với cố vấn học tập của khóa/lớp đó để triển khai giảng dạy và học tập trực tuyến tập trung thuận lợi.

Sinh viên các hệ Đại học chính quy, Đại học văn bằng 2, Liên thông Đại học có lịch học các học phần/môn học từ ngày 17/02/2020 chủ động cập nhật thông tin lịch học tập của bản thân, cài đặt sử dụng phần mềm Zoom Cloud Meetings theo hướng dẫn và phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do Virus Corona gây ra trên Website của Học viện Tài chính.

Sáng ngày 14/2, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội thông báo lùi tiếp lịch lên lớp đến ngày 24/2/2020 cho sinh viên. Sinh viên ở nhà tự học theo hình thức online.

Trường ĐH Thương Mại đã thông báo tới sinh viên, nghiên cứu sinh, lưu học sinh về việc học trực tuyến tại nhà, do chưa xác định ngày trở lại trường học tập trung cho sinh viên vì virus corona.

GS.TS Đinh Văn Sơn, Hiệu trưởng trường ĐH Thương Mại cho biết, trước đây, Ban Giám hiệu đã quyết định kéo dài thời gian nghỉ tết cho sinh viên thêm 02 tuần (đến hết ngày14/02/2020). Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh virus corona (Covid – 2019) vẫn chưa thực sự được kiểm soát.

Để vừa góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, giảng viên và sinh viên toàn Trường, vừa để đảm bảo thực hiện kế hoạch năm học, Ban Giám hiệu quyết định tổ chức triển khai phương án giảng dạy và học tập trực tuyến trên phần mềm Trans từ ngày 17/02/2020. Sinh viên ở nhà học không phải đến trường.

“Lịch học tập trung, nhà trường sẽ thông báo sau vì tùy thuộc vào diễn biến của dịch. Kế hoạch giảng dạy và học tập trực tuyến được thực hiện cho đến khi nhà trường có thông báo mới” – ông Sơn lưu ý với sinh viên.

Sáng ngày 14/2, ĐH Quốc gia Hà Nội đã thông báo cho toàn thể sinh viên, học viên sau đại học nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Học sinh khối Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông nghỉ theo lịch của Sở Giáo dục Hà Nội.

Hàng loạt trường đại học tiếp tục cho sinh viên nghỉ đến tuần cuối tháng 2 - 6

Thông báo của Học viện Nông nghiệp

Học viện Nông nghiệp đã thông báo cho sinh viên, học viên tiếp tục được nghỉ đến hết ngày 23/2/2020 để phòng, chống dịch virus corona.

Căn cứ những diễn biến mới của tình hình dịch bệnh virus corona, Trường ĐH Văn Hóa thông báo toàn bộ sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23/2/2020. Dự kiến, ngày 24/2, sinh viên sẽ quay trở lại trường học tập.

Ký túc xá của nhà trường dự kiến đón sinh viên trở lại trường tiếp tục học tập vào ngày 23/2/2020.  Nhà trường đề nghị sinh viên, học viên chủ động cập nhật tình hình dịch bệnh trên các phương tiện truyền thông, theo dõi sát tin tức của Nhà trường về kế hoạch học tập, nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng theo các khuyến cáo của WHO và Bộ Y tế.

Tiếp tục cập nhật!

Hồng Hạnh

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close