Xã Hội

Hàng trăm người giúp đỡ người chồng mất vợ trên đường đi bán hoa Tết

 Trên đường cùng chồng từ Sài Gòn về Bến Tre lấy hoa bán vào dịp Tết, người vợ không may đột tử. Trước hoàn cảnh bi đát này, rất nhiều người dân đã mua hoa để giúp người chồng kịp trở về quê lo nhang khói cho vợ.

Đó là hoàn cảnh vô cùng thương tâm của anh Phạm Hoàng Phương (ngụ quận Thủ Đức, TPHCM), nên hôm nay (14/1/2012) mới ngày 20 tháng Chạp, nhưng đã có rất đông người tìm đến đến mua hoa hỗ trợ.

Hàng trăm người giúp đỡ người chồng mất vợ trên đường đi bán hoa Tết - 1
Hàng trăm người giúp đỡ người chồng mất vợ trên đường đi bán hoa Tết - 2
Hàng trăm người giúp đỡ người chồng mất vợ trên đường đi bán hoa Tết - 3

Dù mới ngày 20 tháng Chạp, tuy nhiên đã có hàng trăm người đến mua hoa giúp đỡ anh Phương.

Theo anh Phương, mỗi dịp giáp Tết, anh và vợ là chị Lê Thị Diệu (quê tỉnh Vĩnh Long) lấy hoa ở miền Tây về bán trước lối vào Khu cư xá Nhà máy nước (đường Lê Văn Chí, phường Linh Trung, quận Thủ Đức) để kiếm thêm ít thu nhập trang trải mấy ngày Tết.

Chiều 17 tháng Chạp (11/1), trên đường cùng xe tải chở hơn 600 chậu hoa vạn thọ từ miền Tây về Sài Gòn, khi ghé vào một quán ăn ở tỉnh Bến Tre thì bất ngờ chị Diệt đột qụy. Dù được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng chị Diệu vẫn không qua khỏi trong nỗi đau tột cùng của người chồng.

Hàng trăm người giúp đỡ người chồng mất vợ trên đường đi bán hoa Tết - 4

Anh Phương tất bật giao hoa cho khách

Trước hoàn cảnh này, anh Phương phải đưa vợ về Vĩnh Long lo hậu sự. Riêng số hoa Tết trị giá hàng chục triệu đồng được tài xế xe tải chở về điểm bán ở quận Thủ Đức.

Sau khi chôn cất vợ xong, sáng nay 14/1, anh Phương vội trở lại Sài Gòn để cùng người thân bán đổ, bán tháo số hoa để anh sớm trở lại quê, lo nhang khói cho vợ trong những ngày tết.

Hàng trăm người giúp đỡ người chồng mất vợ trên đường đi bán hoa Tết - 5

Điều đáng quý ở anh Phương là có không ít người muôn tặng tiền để chia sẻ nhưng anh cương quyết không nhận.

Biết được thông tin về hoàn cảnh của anh Phương, từ chiều 20 tháng Chạp (14/1) có rất đông người dân đến mua hoa giúp đỡ. Điều đáng quý ở anh Phương là có không ít người muôn tặng tiền để chia sẻ nhưng anh cương quyết không nhận.

“Không phải tôi phụ lòng của mọi người, vợ tôi đã được lo chu toàn hậu sự, nên tôi không thể nhận tiền giúp đỡ này. Tôi chỉ mong được ủng hộ bằng cách mua hoa để tôi sớm được về hương khói cho vợ” anh Phương chia sẻ.

Được biết, vợ chồng anh Phương không có công việc ổn định. Cả 2 buôn bán dừa, nước giải khát cũng ngay trước lối vào Khu cư xá Nhà máy nước Thủ Đức.

Đăng Lê

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close