Thể Thao

“Hậu duệ Hàng Long Thập Bát Chưởng” bị tố là kẻ lừa bịp

 Võ sư Hà Hưng Quả, người tự xưng là hậu duệ Hàng Long Thập Bát Chưởng, đã bị báo Trung Quốc tố cáo là kẻ lừa bịp.

Buổi tập của võ sư Hà Hưng Quả

Trước thềm đại hội võ thuật Trung Quốc, võ sư Hà Hưng Quả đã đăng đàn khẳng định mình là “Hậu duệ của Hàng Long Thập Bát Chưởng”. Thậm chí, Võ sư Hà Hưng Quả thừa nhận rằng không dám sử dụng đầy đủ 18 chiêu thức của Hàng Long Thập Bát Chưởng bởi sức hủy diệt của nó rất lớn và cũng có thể khiến bản thân của anh bị nội thương.

Do đó, tới với đại hộ võ thuật Trung Quốc, Hà Hưng Quả khẳng định sẽ chỉ sử dụng 8 chiêu thức trong bí quyết võ học này. Thậm chí, võ sư này tự tin chỉ cần như vậy cũng đủ đánh bại mọi cao thủ võ truyền thống Trung Quốc.

Trước những tuyên bố “đao to búa lớn” của Hà Hưng Hải, tờ New.QQ của Trung Quốc đã đăng tải bài viết “bóc mẽ” vị võ sư này. Họ cho rằng Hà Hưng Quả không có thực tài và chỉ là kẻ lừa bịp.

“Hậu duệ Hàng Long Thập Bát Chưởng” bị tố là kẻ lừa bịp - 1

Tờ báo này cho rằng Hà Hưng Quả chỉ là kẻ vô danh. Dù võ sư này khẳng định sử dụng thành thục 18 chiêu thức của Hàng Long Thập Bát Chưởng nhưng khi biểu diễn vào năm ngoái, võ sư này chỉ tung ra 4 chiêu thức và… không rõ là môn phái gì.

Nhật báo của Trung Quốc cũng cho hay, vào năm ngoái, Hà Hưng Quả đã tham dự đại hội võ thuật Trung Quốc được tổ chức ở Bắc Kinh với nhiều cao thủ võ truyền thống như Điền Dã, Ngụy Lôi, Dư Xương Hoa, Đinh Hạo, Vương Trí Lượng… Nhưng khi ấy, Hà Hưng Quả đã thua liểng xiểng.

Trước đó, Hà Hưng Quả cũng tham dự giải Wulin Crazy diễn ra vào tháng 2/2019. Ở giải đấu ấy, người tự xưng là “Hậu duệ của Hàng Long Thập Bát Chưởng” đã thua chóng vánh trước võ sĩ kickboxing nghiệp dư chỉ sau 1 phút.

“Hậu duệ Hàng Long Thập Bát Chưởng” bị tố là kẻ lừa bịp - 2

Hà Hưng Quả bị tố là kẻ lừa bịp

Thêm nữa, trước đây, Hà Hưng Quả không bao giờ nhận mình là “Hậu duệ của Hàng Long Thập Bát Chưởng”. Thay vào đó, anh tự nhận là đệ tử Thái Cực Quyền.

Nhiều quan điểm cho rằng Hà Hưng Quả tự nhận mình học “Hàng Long Thập Bát Chưởng” thực sự chỉ là muốn dựa hơi công phu võ công nổi tiếng trong truyện của Kim Dung (chưa chắc có thực ngoài đời) chỉ để nổi tiếng.

Đại hội võ thuật Trung Quốc dự kiến sẽ diễn ra vào Chủ nhật tuần này. Khi ấy, Hà Hưng Quả có thể là mục tiêu của nhiều võ sư khác vì đã khoe mẽ trong thời quan qua.

H.Long

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close