Pháp Luật

Hé lộ lý do kẻ chủ mưu sát hại nữ sinh giao gà

Kẻ chủ mưu Vì Văn Toán nói muốn bắt giữ nữ sinh Duyên vài ngày để gây áp lực với mẹ của nữ sinh này.

Thông tin mới nhất trên báo Tổ Quốc cho hay  ngày 6/4, VKSND tỉnh Điện Biên đã tiến hành phê chuẩn Quyết định khởi tố và Lệnh tạm giam đối với bị canVì Văn Toán.

Đối tượng này được xác định là kẻ chủ mưu và cầm đầu vụ án sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Khai nhận tại cơ quan điều tra, nhóm đối tượng này đã hé lộ một số thong tin mới về vụ án trong đó đối tượng Vì Văn Toán cho biết nguyên nhân bắt giữ Duyên để nhằm gây áp lực với mẹ của nữ sinh.

9 đối tượng có liên quan đến vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại dã man chiều 30 Tết gây chấn động Điện Biên đã bị khởi tố. Ảnh: Vietnamnet

Cụ thể trên báo Bảo vệ pháp luật có đăng tải thông tin cho hay trong quá trình điều tra và xác minh, các đối tượng này đã khai nhận với cơ quan điều tra rằng vào chiều ngày 04/02 (30 Tết Kỷ Hợi), tại phòng khách nhà Công, 6 đối tượng gồm: Bùi Văn Công, Lường Văn Lả, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng và Vì Văn Toán cùng nhau sử dụng ma túy xong ngồi nói chuyện.

Lúc này, Toán có nói rằng bà H. (mẹ của Cao Mỹ Duyên) có nợ hắn một số tiền và nhờ Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng tổ chức bắt Cao Mỹ Duyên, giữ lại ít ngày để gây sức ép buộc bà H. phải trả tiền cho Toán. Mọi người đồng ý khi Toán nói sẽ trả công hậu hĩnh bằng tiền và ma túy.

Sau đó, nhóm này đã lên kế hoạch để gây án. Toán đã phân công cho Vương Văn Hùng hẹn Duyên ship gà đến khu vực C13, gần nhà hàng Tây Hồ.

Công có trách nhiệm cùng Lả, Nhiệm, Lường Văn Hùng phục tại đểm hẹn để bắt giữ nạn nhân. Riêng Công, kiêm thêm “nhiệm vụ” đưa Hùng tới chợ cầu Mường Thanh để chỉ mặt nạn nhân.

Từ tối ngày 30 Tết Kỷ Hợi (04/02) đến rạng sáng mùng 3 Tết (07/02) nhóm đối tượng Hùng, Công, Nhiệm, Dũng, Chương, Lả và Lường Văn Hùng đã giam giữ, trói Cao Mỹ Duyên và thay nhau giở trò đồi bại với nạn nhân ngay tại nhà Bùi Văn Công ở Đội 11, xã Thanh Nưa.

Đối tượng Bùi Thị Kim Thu (vợ Công) chính là người đã 2 lần chứng kiến nhưng không ra tay ngăn chặn hành vi.

Thu cũng là đối tượng giả vờ là người đầu tiên tìm thấy thi thể của nạn nhân và tung nhiều thông tin giả nhằm đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

Tính đến thời điểm hiện tại, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã lần lượt khởi tố, bắt tạm giam 9 đối tượng là: Vương Văn Hùng, SN 1984; Bùi Văn Công, SN 1975; Phạm Văn Nhiệm, SN 1976; Lường Văn Hùng, SN 1974; Lường Văn Lả, SN 1991; Phạm Văn Dũng; Cầm Văn Chương, SN 1974; Bùi Thị Kim Thu, SN 1975 và Vì Văn Toán, SN 1982 về hành vi: Giết người, Hiếp dâm, Cướp tài sản, Bắt cóc người nhằm chiếm đoạt tài sản, Tàng trữ trái phép ma túy, Bắt giữ người trái pháp luật và Không tố giác tội phạm.

Minh Di
Nguồn bài viết: Tin Mới

Thẻ
Back to top button
Close