Xã Hội

Hệ thống tác chiến hiện đại trên 2 chiến hạm Canada đang thăm Cam Ranh

 Chiến hạm (HMCS) Regina, một trong 2 tàu Hải quân Hoàng gia Canada được trang bị hệ thống tác chiến hiện đại, lần đầu ghé thăm Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Sáng 10/6, 2 chiến hạm Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Regina và (NRU) Asterix đã chính thức có chuyến thăm đến cảng quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Ngay sau khi 2 tàu vào neo đậu an toàn tại cảng quốc tế Cam Ranh, thủy thủ đoàn Hải quân Hoàng gia Canada đã được phía Việt Nam tặng hoa, tiếp đón thân mật.

Cận cảnh 2 chiến hạm Canada đang ghé thăm Cam Ranh

Chia sẻ với báo chí, Trung tá Jacob French, sĩ quan chỉ huy HMCS Regina bày tỏ: “Trước hết, cho phép tôi nói lời cảm ơn Chính phủ, Hải quân Nhân dân Việt Nam đã có một buổi chào đón tàu rất tuyệt vời! Chúng tôi rất vinh dự là tàu Canada đầu tiên được đến thăm cảng quốc tế Cam Ranh. Trong chuyến thăm lần này, tàu Regina là đại diện cho đất nước, người dân Canada tại Cam Ranh”.

Trung tá Jacob French cho biết, chiến hạm HMCS Regina là tàu khu trục lớp Halifax. Tàu khu trục lớp Halifax được trang bị nhiều vũ khí tác chiến chống ngầm, chống hạm nổi và hệ thống ra đa có khả năng tác chiến phòng không mạnh mẽ.

Trên tàu HMCS Regina có 240 thủy thủ, có chiều dài 135 m, tốc độ tối đa là 30 hải lý. Tàu HMCS Regina cũng mang theo máy bay trực thăng, cũng như được trang bị hệ thống ra-đa hiện đại.

“Tàu HMCS Regina được thiết kế để tác chiến chống tàu nổi, chống ngầm cũng như phòng không. Tàu này được hạ thủy bắt đầu từ năm 1994 và 25 năm qua tàu Regina được trao nhiệm vụ thực thi tuần tra, tuần tiễu và tham gia các chương trình liên quan đến khu vực”, Trung tá Jacob French nói.

Trung tá Jacob French giới thiệu về chiến hạm Regina

Trong khi đó, đại diện tàu (NRU) Asterix cho biết, tàu này có chiều dài 198m, tốc độ tối đa 20 hải lý, sức chứa nhiên liệu là 10 triệu lít. “Tàu Asterix rất đặc biệt, được chỉ huy bởi 2 đội, tức là một đội về dân sự và một đội bên hải quân”, đại diện tàu Asterix nói.

Được biết, tàu tiếp vận hậu cần hải quân (NRU) cải hoán từ tàu thương mại Motor Vessel (MV) Asterix được Hải quân Canada thuê tạm thời 5 năm để phục vụ công tác tiếp vận hậu cần trên biển trong thời gian chờ đóng mới 2 tàu hậu cần hỗn hợp lớp Protecteur.

Sau khi ghé thăm Cam Ranh, vào chiều cùng ngày, thủy thủ đoàn Hải quân Hoàng gia Canada sẽ có buổi giao lưu với sinh viên trường Đại học Khánh Hòa.

Ngoài ra, trong thời gian chuyến thăm, thủy thủ đoàn Hải quân Hoàng gia Canada dự kiến sẽ chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa, vùng 4 Hải quân, giao lưu thể dục thể thao với Hải quân Nhân dân Việt Nam, thăm trung tâm bảo trợ xã hội ở tỉnh Khánh Hòa.

Hình ảnh 2 tàu hải quân Hoàng gia Canada thăm Cam Ranh, do phóng viên ghi nhận:

Hệ thống tác chiến hiện đại trên 2 chiến hạm Canada đang thăm Cam Ranh - 1

Chiến hạm (HMCS) Regina

Hệ thống tác chiến hiện đại trên 2 chiến hạm Canada đang thăm Cam Ranh - 2

Lễ tiếp đón thủy thủ đoàn Hải quân hoàng gia Canada

Hệ thống tác chiến hiện đại trên 2 chiến hạm Canada đang thăm Cam Ranh - 3
Hệ thống tác chiến hiện đại trên 2 chiến hạm Canada đang thăm Cam Ranh - 4
Hệ thống tác chiến hiện đại trên 2 chiến hạm Canada đang thăm Cam Ranh - 5
Hệ thống tác chiến hiện đại trên 2 chiến hạm Canada đang thăm Cam Ranh - 6

Dàn khí tài hiện đại trên chiến hạm (HMCS) Regina

Hệ thống tác chiến hiện đại trên 2 chiến hạm Canada đang thăm Cam Ranh - 7

Tàu vận tải (NRU) Asterix

Hệ thống tác chiến hiện đại trên 2 chiến hạm Canada đang thăm Cam Ranh - 8
Hệ thống tác chiến hiện đại trên 2 chiến hạm Canada đang thăm Cam Ranh - 9

2 chiến hạm Canada đang neo đậu tại cảng quốc tế Cam Ranh, trưa 10/6

Viết Hảo

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close