Giáo Dục

Hiệu trưởng bị bắt vì “xén” khẩu phần ăn: Ổn định tình hình dạy và học

 Trước việc Hiệu trưởng, Hiệu phó, Kế toán trường Tiểu học Đông Thành bị bắt, Phòng GD&ĐT thành phố Ninh Bình đang nỗ lực để ổn định dạy và học tại trường, triển khai các phương án nhân sự thay thế.

Như đã đưa tin, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng tại trường Tiểu học Đông Thành (thành phố Ninh Bình) để điều tra hành vi “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. 

Các bị can liên quan đến vụ án bị bắt tạm giam gồm: Bùi Thị Sơn (54 tuổi), Hiệu trưởng; Đỗ Thị Như Thanh (44 tuổi), Phó Hiệu trưởng và Đinh Thị Huế (32 tuổi), Kế toán nhà trường. Bên cạnh đó, Nguyễn Thị Thu Hà (52 tuổi), nguyên thủ quỹ nhà trường cũng bị khởi tố bị can nhưng cho được tại ngoại.           

Trước vụ việc Hiệu trưởng cùng nhiều thuộc cấp tại trường Tiểu học Đông Thành bị bắt giam, Phòng GD&ĐT thành phố Ninh Bình cho biết, đang nỗ lực ổn định tình hình dạy và học tại nhà trường cũng như triển khai các phương án về nhân sự để nhà trường hoạt động bình thường. 

Hiệu trưởng bị bắt vì “xén” khẩu phần ăn: Ổn định tình hình dạy và học - 1

Phòng GD&ĐT thành phố Ninh Bình đang nỗ lực ổn định tình hình dạy và học tại trường Tiểu học Đông Thành sau khi Hiểu trưởng, Hiệu phó, Kế toán của nhà trường bị bắt vì bớt xén khẩu phần ăn của học sinh.

Bà Lương Thị Thanh Vân, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Ninh Bình chia sẻ, đây là sự việc đáng tiếc xảy ra đối với một cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố. 

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Phòng đã tham mưu cho các cấp có thẩm quyền ổn định việc dậy và học tại nhà trường. Hiện việc điều hành tại nhà trường được giao cho cô Vũ Thúy Hà, Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Đồng thời, Phòng GD&ĐT thành phố Ninh Bình đã tham mưu với UBND thành phố Ninh Bình về việc điều động và bổ nhiệm một cán bộ từ một trường học khác trên địa bàn tới giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Đông Thành. 

Ngày 2/6, theo ghi nhận của PV , công tác giảng dạy và học tập tại trường Tiểu học Đông Thành diễn ra bình thường. Tâm lý giáo viên, phụ huynh, học sinh ổn định và tin tưởng vào sự sắp xếp cán bộ của các cấp có thẩm quyền. 

Liên quan đến khẩu phần ăn hàng ngày của các em học sinh ăn bán trú tại trường, Phòng GD&ĐT thành phố Ninh Bình đã bố trí Ban đại diện Cha mẹ học sinh giám sát việc chế biến và cung cấp các suất ăn từ bếp ăn bán trú của nhà trường. 

Hiện cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình tiếp tục điều tra làm rõ hành vi bớt xén khẩu phần ăn của học sinh, thu học phí trái quy định xảy ra tại trường tiểu học Đông Thành. 

Thái Bá

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close