Thể Thao

Hình ảnh tích cực của Công Phượng, Văn Lâm khi thi đấu ở nước ngoài

 Thành công bước đầu của những Công Phượng (tại Hàn Quốc) và thủ môn Đặng Văn Lâm (tại Thái Lan) sẽ phần nào giúp cho đội tuyển quốc gia mạnh hơn, dày dạn kinh nghiệm hơn ở các giải đấu quốc tế.

Việc Công Phượng dần thích nghi với giải K-League của Hàn Quốc mở ra sự nghiệp tốt hơn đối với cầu thủ này, cũng như hứa hẹn sẽ giúp ích cho đội tuyển Việt Nam.

Cần biết rằng trong năm nay, đội tuyển quốc gia sẽ thi đấu vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, có khả năng đối diện với các đại diện mạnh của bóng đá châu lục. Khi đó, kinh nghiệm của dạng cầu thủ thi đấu tại các giải đấu có đẳng cấp cao (xét trên bình diện bóng đá châu Á) như Công Phượng tại Hàn Quốc, sẽ là vốn quý cho đội tuyển Việt Nam.

Công Phượng lại còn đang thành công, vừa được thi đấu trọn vẹn 90 phút ở vòng 5 K-League, cho thấy bản lĩnh và kể cả năng lực chuyên môn của Công Phượng sẽ được nâng lên, kể cả khi CLB Incheon của anh vừa thua ba trận đấu liên tiếp.

Hình ảnh tích cực của Công Phượng, Văn Lâm khi thi đấu ở nước ngoài - 1

Những trường hợp đang thành công ở nước ngoài như Đặng Văn Lâm…

Từ chỗ chỉ làm quen với môi trường mới, giờ Công Phượng đã là quân bài mang tính chiến lược ở Incheon United, thường được sử dụng khi đội bóng này muốn thay đổi thế trận trên sân, đấy là bước tiến đáng kể, và tiếp tục là điểm có lợi cho đội tuyển Việt Nam, khi Công Phượng quay trở lại khoác áo đội tuyển quốc gia.

Trong khi đó, thủ môn Đặng Văn Lâm giờ đã trở thành trụ cột của CLB Muangthong United và là một trong những thủ môn hay nhất giải Thai-League hiện tại. Các cổ động viên của không trách Văn Lâm, dù Muangthong đang xếp áp chót giải Thái Lan.

Ở môi trường mới, Đặng Văn Lâm vẫn bắt nhịp rất nhanh. Khả năng thích nghi cộng với năng lực chuyên môn tốt giúp cho thủ thành của đội tuyển Việt Nam luôn có những pha cứu thua xuất sắc cho đội bóng Thái Lan.

Hình ảnh tích cực của Công Phượng, Văn Lâm khi thi đấu ở nước ngoài - 2

… hay Công Phượng sẽ giúp đội tuyển quốc gia mạnh hơn, nhiều kinh nghiệm hơn

Thành công của Đặng Văn Lâm tại Thai-League cũng cho thấy cầu thủ Việt Nam bây giờ hoàn toàn có thể tự tin về trình độ của mình, thậm chí là trình độ cao hàng đầu Đông Nam Á, ở giải đấu được cho là có chất lượng cao nhất khu vực.

Khác hẳn thời gian trước, ở thời điểm cầu thủ Việt Nam khi ra nước ngoài chủ yếu để học hỏi kinh nghiệm, thậm chí để đi tránh “bão” từ dư luận trong nước (như Công Vinh sau vụ vái lạy trọng tài, hoặc Việt Thắng sau scandal dàn xếp tỷ số ở cúp C1 Đông Nam Á nhiều năm trước), cầu thủ nội hiện tại ra nước ngoài là để khẳng định chỗ đứng.

Thành ra, những cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài và thành công như Công Phượng, như Đặng Văn Lâm nhiều khả năng sẽ giúp cho đội tuyển Việt Nam mạnh hơn, giàu kinh nghiệm hơn và giàu bản lĩnh hơn các đợt tập trung tới đây, chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á.

Kim Điền

Hình ảnh tích cực của Công Phượng, Văn Lâm khi thi đấu ở nước ngoài - 3

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close