Thể Thao

HLV Akira Nishino: “Thái Lan áp đảo Việt Nam đã là quá khứ”

 Chia sẻ trước báo giới Thái Lan sau buổi tập ở sân Mỹ Đình, HLV Akira Nishino khẳng định không quan tâm tới con số thống kê “đẹp” của Thái Lan trước Việt Nam trong quá khứ.

Trong quá khứ, Thái Lan áp đảo hoàn toàn Việt Nam. Theo thống kê, trong 23 lần chạm trán, “Voi chiến” đã giành chiến thắng 15 trận, hòa 5 và chỉ thua 3. Đặc biệt, Thái Lan chưa từng thất bại trên sân Mỹ Đình.

HLV Akira Nishino: “Thái Lan áp đảo Việt Nam đã là quá khứ” - 1

HLV Akira Nishino không quan tâm tới thành tích đối đầu của Việt Nam và Thái Lan trong quá khứ

Tuy nhiên, HLV Akira Nishino không quá quan tâm tới điều này bởi đó là câu chuyện của quá khứ. Thay vào đó, ông chỉ muốn các học trò tập trung tối đa chuẩn bị cho trận chiến quan trọng ở sân Mỹ Đình vào tối nay (19/11).

Chia sẻ trước báo giới Thái Lan sau buổi tập ở sân Mỹ Đình vào hôm qua, HLV người Nhật Bản cho biết: “Như tôi đã nói nhiều lần, cá nhân tôi không quan tâm tới những con số thống kê khi làm việc. Dù Thái Lan áp đảo Việt Nam ở những con số thống kê nhưng đó đã là chuyện quá khứ.

Hiện tại, tôi muốn các cầu thủ cố gắng tập trung tối đa chuẩn bị cho trận đấu hiện tại. Bao gồm phải đối phó với những tình huống có thể đối diện trên sân.

HLV Akira Nishino: “Thái Lan áp đảo Việt Nam đã là quá khứ” - 2

Đội tuyển Thái Lan tập luyện dưới mưa trước thềm trận đấu với Việt Nam

Tôi vẫn tin tưởng các cầu thủ có thể làm tốt ý đồ chiến thuật của mình. Có nhiều thành viên trong đội hình Thái Lan từng thi đấu trên sân Mỹ Đình trong quá khứ. Đó là lợi thế nhất định của chúng tôi bởi không mất nhiều thời gian làm quen sân. Chúng tôi đang có gắng để có được kết quả tốt nhất trong trận đấu vào ngày mai”.

Trong buổi tập hôm qua, đội tuyển Thái Lan đã phải tập luyện dưới cơn mưa lạnh ở Hà Nội. Dù vậy, toàn đội Thái Lan vẫn duy trì tinh thần tập luyện hăng say. Họ hiểu rằng không còn đường lùi trước thềm trận đấu tại Mỹ Đình.

HLV Akira Nishino: “Thái Lan áp đảo Việt Nam đã là quá khứ” - 3

Họ vẫn giữ được tinh thần làm việc hăng say

Hiện tại, đội tuyển Thái Lan đang xếp thứ 2 bảng G với 7 điểm, kém Viêt Nam 3 điểm. Vì vậy, nếu không thể giành chiến thắng trong cuộc đối đầu trực tiếp với Việt Nam, Thái Lan sẽ trở nên bị động trong cuộc đua giành vé đi tiếp ở bảng đấu này.

Trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 19/11.

H.Long

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close