Thể Thao

HLV Guillaume Graechen: “U19 tuyển chọn Việt Nam đã có một trận đấu tốt”

 “Chúng tôi đã có một trận đấu tốt và các cầu thủ đã thể hiện đươc những gì mà tôi mong muốn. Chúng tôi chú trọng phòng ngự trước khi nghĩ đến tấn công”, HLV người Pháp nói

HLV Guillaume Graechen: “U19 tuyển chọn Việt Nam đã có một trận đấu tốt” - 1

Đội hình ra sân thi đấu của U19 tuyển chọn Việt Nam và U19 Myanmar chiều 23/3

 

Trận đấu giữa U19 tuyển chọn Việt Nam và U19 Myanmar chiều tối 23/3 kết thúc với tỷ số 2-1 nghiêng về U19 Việt Nam. Trong trận đấu các cầu thủ trẻ Việt Nam đã thể lối chơi ban bật, giàu kỹ thuật và khát khao chiến thắng.

Sau khi để thủng lưới từ quả 11m chỉ sau hơn 10 phút khai cuộc, các cầu thủ trẻ Việt Nam đã vùng lên trong phần còn lại của trận đấu và ghi được 2 bàn thắng vào lưới U19 Myanmar.

Nếu chính xác hơn, U19 tuyển chọn Việt Nam đã có thể kết thúc trận đấu với một tỷ số đậm hơn. Gần về cuối hiệp 2, một cầu thủ Myanmar phạm lỗi với cầu thủ Việt Nam và bị truất quyền thi đấu sau khi nhận thẻ vàng thứ 2.

Đánh giá sau trận đấu tại cuộc họp báo, HLV Guillaume Graechen của U19 tuyển chọn Việt Nam nói: “Chúng tôi đã có một trận đấu tốt và các cầu thủ đã thể hiện đươc những gì mà tôi mong muốn. Chúng tôi chú trọng phòng ngự trước khi nghĩ đến tấn công”.

Đánh giá về các cầu thủ vào sân thay người, HLV Guillaume Graechen cho biết: “Những cầu thủ vào sân thay người đã giúp cho đội hình của tôi có sự cân bằng rất nhiều. Các cầu thủ nhanh chóng thích ứng được với đội hình mà tôi đưa ra. Xin chúc mừng các lò đào tạo trên cả nước vì có những cầu thủ tốt cung cấp cho đội tuyển”.

HLV Guillaume Graechen: “U19 tuyển chọn Việt Nam đã có một trận đấu tốt” - 2

HLV Guillaume Graechen tại cuộc họp báo sau trận đấu với U19 Myanmar

 

HLV Guillaume Graechen cho hay, ông không thấy có sự khác biệt giữa cầu thủ đá chính và cầu thủ vào sân từ ghế dự bị.

“Như mọi người đã thấy những cầu thủ vào sân thay người mang lại những điều tích cực cho đội bóng. Tôi rất ngạc nhiên với những cầu thủ mà tôi đang có và khi họ vào sân thì chất lượng đội bóng không hề giảm xuống”, HLV người Pháp nói.

Nói về U19 Myanmar, HLV Guillaume Graechen nói: “Trước tiên là họ có hàng tấn công rất ấn tượng, đáng tiếc là họ mất cầu thủ số 19, một cầu thủ lĩnh xướng hàng tấn công rất tốt. Họ có cầu thủ số 16, số 9 và số 8 thường xuyên gây khó khăn, kéo giãn hàng phòng ngự đối phương”.

“Trong hiệp 1, những đường chuyền vượt tuyến, phát động của họ không thực sự sự hiệu quả. Nhưng hiệp 2 thì cách chơi, lối chơi của họ nguy hiểm hơn và đó là lý do đã khiến tôi thay đổi. Tôi nghĩ là họ là một đội bóng rất triển vọng”, HLV Guillaume Graechen nói thêm.

Trước đó, 19 Trung Quốc đã nhận thất bại 1-2 trước U19 Thái Lan trong khuôn khổ U19 quốc tế 2019.

Viết Hảo

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close