Thể Thao

HLV HA Gia Lai tiết lộ lý do Tuấn Anh, Văn Thanh “mất tích”

 Hai cầu thủ quan trọng nhất của HA Gia Lai là Tuấn Anh và Văn Thanh đã không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu trận gặp Nam Định tối 4/8. Sau trận hòa 2-2, HLV Lee Tae Hoon đã có những thông tin với báo chí về trường hợp của hai cầu thủ trên.

HA Gia Lai tưởng như cầm chắc chiến thắng trước Nam Định, nhưng đã để thủng lưới đúng ở những phút cuối, qua đó chỉ giành kết quả hòa 2-2 ở vòng 19 Wake-Up 247 V-League 2019.

Phát biểu với báo chí sau trận, HLV Lee Tae Hoon cho biết: “Tỷ số này cũng hơi đáng tiếc khi thua bàn ở những phút cuối. Nam Định cũng đã thi đấu tốt. Đó là bóng đá, chúng ta phải chấp nhận. Các cầu thủ của chúng tôi mắc sai sót ở những phút cuối nhưng sẽ cải thiện trong thời gian tới”.

HLV HA Gia Lai tiết lộ lý do Tuấn Anh, Văn Thanh “mất tích” - 1

Xuân Trường, Minh Vương chơi rất hay trong ngày Văn Thanh, Tuấn Anh vắng mặt – Ảnh: Gia Hưng

Về trường hợp của Văn Thanh và Tuấn Anh, thuyền trưởng người Hàn Quốc tiết lộ: “Văn Thanh không chấn thương nặng mà chỉ đau nhẹ, tôi muốn giữ cậu ấy được khoẻ mạnh hẳn nên không ra sân trong trận này. Tuấn Anh thì bị va chạm nhẹ ở trận trước.

Tuấn Anh trải qua thời gian dài để phục hồi trong suốt năm qua. Cậu ấy cũng chịu một số sức ép từ giới truyền thông. Chúng tôi muốn người hâm mộ và báo chí bảo vệ Tuấn Anh”.

HLV Lee Tae Hoon thừa nhận HA Gia Lai đã phải chịu sức ép lớn từ 3 vạn CĐV Nam Định: “Tất cả các đội đến Thiên Trường đều không phải dễ do có nhiều CĐV chủ nhà. Các cầu thủ đội khách đã chịu áp lực lớn. Hiệp 1 tôi chỉ đạo các cầu thủ chơi bình tĩnh, phòng ngự chờ cơ hội. Các cầu thủ tuần thủ đấu pháp nhưng rất tiếc đã thủng lưới sớm.

Dù vậy học trò của tôi không bối rối, mà tuân thủ đấu pháp BHL nên chúng tôi giành được chút lợi thế trong hiệp 2.

Vấn đề của HA Gia Lai là sự quyết đoán của các tiền đạo. Tôi cố gắng giúp họ thay đổi. Sau trận đấu này, tôi sẽ cải thiện cho các cầu thủ”.

Đánh rơi chiến thắng phút cuối, HLV người Hàn Quốc cho biết không thể tự hào với 1 điểm có được trước Nam Định: “Mọi trận đấu đều khó khăn, đặc biệt các cầu thủ Nam định chơi với tinh thần rất cao. Rất nhiều CĐV tiếp sức khiến các cầu thủ chịu sức ép về tâm lý. Tôi nghĩ việc có 1 điểm không phải là điều đáng tự hào”.

HLV HA Gia Lai tiết lộ lý do Tuấn Anh, Văn Thanh “mất tích” - 2

3 vạn khán giả Nam Định ngồi kín sân Thiên Trường ở trận tiếp HA Gia Lai – Ảnh: Gia Hưng

Trong khi đó, HLV Nguyễn Văn Dũng của Nam Định cho biết: “Trận đấu cởi mở, 2 đội thi đấu cống hiến, tỷ số phản ánh đúng trận đấu ngày hôm nay. Thi đấu với HA Gia Lai xác định được 1-3 điểm, các cầu thủ gỡ bàn ở phút cuối nên chúng tôi hài lòng với kết quả này.

Không thể đánh giá HA Gia Lai mạnh hơn các đội kia, nếu không họ đã xếp đầu. Lối chơi của HA Gia Lai đã gây ra một chút khó khăn với Nam Định”.

Cuối cùng, khi nói về bầu không khí tuyệt vời trên sân Thiên Trường, HLV Nguyễn Văn Dũng hạnh phúc chia sẻ: “Số lượng khán giả khủng khiếp, trên sân gần như không còn 1 chỗ trống. Tôi rất xúc động với CĐV đến với đội, dù chưa có thứ hạng cao nhưng CĐV Nam Định cổ vũ với tình cảm chân thành nhất, dù thua vẫn cổ động”.

Tiến Đạt

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close