Thể Thao

HLV Malaysia lo lắng khi bóng đá Việt Nam sắp trở lại

 Chia sẻ trên tờ The Star, HLV Tan Cheng Hoe thừa nhận lo lắng khi các giải VĐQG Thái Lan và Việt Nam sắp trở lại. Trong khi đó, giải VĐQG Malaysia phải chờ tới tháng 9 mới trở lại.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Malaysia đã đề xuất rằng giải VĐQG nước này sẽ được tổ chức trở lại kể từ ngày 1/9. Hiện tại, giải VĐQG Malaysia mới trôi qua 4 vòng đấu và Ban tổ chức dự định sẽ chỉ cho các CLB đá một lượt để có thể hoàn thành.

HLV Malaysia lo lắng khi bóng đá Việt Nam sắp trở lại - 1

HLV Tan Cheng Hoe thừa nhận đội tuyển Malaysia gặp khó

Nhưng ngay cả như vậy thì đội tuyển Malaysia cũng gặp khó khăn. Bởi lẽ, trong tháng 10 và 11, họ sẽ phải trải qua những trận đấu khó khăn ở vòng loại World Cup 2022 và sau đó là AFF Cup 2020.

Như vậy, các cầu thủ Malaysia sẽ phải thi đấu thời gian dài và sau đó phải đối diện với lịch thi đấu dày đặc. Điều này là không tốt cho “Bày hổ” trong sự chuẩn bị cho các trận đấu quan trọng ở phía trước.

Theo dự kiến, giải VĐQG Việt Nam (V-League) có thể trở lại vào đầu tháng 6. Trong khi đó, ở Thái Lan, các CLB cũng bắt đầu rục rịch tập luyện trở lại.

Chính điều này đã khiến cho HLV Tan Cheng Hoe cảm thấy vô cùng lo lắng. Chia sẻ trên tờ The Star, ông cho biết: “Tôi rất quan tâm tới điều kiện thi đấu của các cầu thủ. Nếu mùa giải bắt đầu trở lại vào tháng 9 thì các cầu thủ sẽ trở lại tập luyện trong tháng 8. Sau đó, đội tuyển quốc gia sẽ thi đấu ở vòng loại World Cup vào tháng 10. Một lịch thi đấu khá dày đặc.

Như vậy, bạn có thể nhìn thấy rất nhiều rủi ro mà chúng tôi phải đối diện, như việc các cầu thủ có nguy cơ dính chấn thương cao bởi đối diện với lịch tih đấu dày đặc sau khi nghỉ thi đấu nhiều tháng.

HLV Malaysia lo lắng khi bóng đá Việt Nam sắp trở lại - 2

Cầu thủ nhập tịch Liridon Krasnniqi (áo vàng) sẽ phải nỗ lực để được gọi lên tuyển

Chúng tôi không có đội hình đủ dày và việc mất bất kỳ cầu thủ nào cũng ảnh hưởng lớn tới sức mạnh của toàn đội. Họ đã ra sân lần cuối vào tháng 3 và phải nghỉ thi đấu nửa năm mới được tiếp tục.

Ngoài khía cạnh thể chất, tôi cũng lo lắng về khía cạnh tinh thần của các cầu thủ. Việc bị “giam lỏng” ở nhà quá lâu ảnh hưởng không tốt tới tâm lý của họ.

Các CLB ở Thái Lan đã rục rịch trở lại tập luyện, trong khi giải VĐQG Việt Nam sẽ khởi động trở lại trong tháng này. Họ chắc chắn sẽ có lợi thế nhất định khi tham dự vòng loại World Cup”.

Hiện tại, đội tuyển Malaysia đang xếp ở vị trí thứ 2 vòng loại World Cup 2022 với 9 điểm, kém 2 điểm so với đội đầu bảng Việt Nam. Những trận đấu phía trước của “Bày hổ” vô cùng khó khăn.

Họ sẽ làm khách trên sân của hai đối thủ mạnh là Thái Lan và UAE, cũng như đón tiếp đội đầu bảng Việt Nam trên sân nhà.

Nói về việc Liên đoàn bóng đá Malaysia mới nhập tịch cầu thủ Liridon Krasnniqi, HLV Tan Cheng Hoe chia sẻ thêm: “Tất nhiên, sự có mặt của anh ấy giúp chúng tôi có thêm nhiều lựa chọn. Nhưng cũng như các cầu thủ khác, Liridon Krasnniqi sẽ phải nỗ lực để cạnh tranh suất đá chính. Khi giải đấu trở lại, Liridon Krasnniqi cần phải thể hiện được mình để nhận được cuộc gọi lên đội tuyển quốc gia”.

H.Long

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close