Thể Thao

HLV Park Hang Seo cân nhắc triệu tập cầu thủ Việt kiều

 Phát biểu trước báo giới, HLV Park Hang Seo thừa nhận cân nhắc triệu tập các cầu thủ Việt kiều lên đội tuyển Việt Nam tham dự King’s Cup vào tháng Sáu tới.

Trong thời gian qua, có không ít cầu thủ Việt kiều như Alexander Dang (sinh năm 1990), Filip Nguyen (sinh năm 1992), Jason Quang Vinh Pendant (sinh năm 1997) đã ngỏ ý muốn trở về khoác áo đội tuyển Việt Nam.

tien-dao-viet-kieu-ghi-ban-cuc-khung-du-suc-len-tuyen-viet-nam1551237262.jpg

Tiền đạo Alexander Dang, người đang thi đấu ở Na Uy, rất muốn về khoác áo đội tuyển Việt Nam

Điều này đã gây ra làn sóng tranh cãi lớn. Nhiều quan điểm ủng hộ các cầu thủ có dòng máu Việt Nam về khoác áo đội tuyển. Nhưng không ít người cho rằng HLV Park Hang Seo chỉ nên triệu tập các cầu thủ trưởng thành từ trong nước.

Cuối cùng, HLV người Hàn Quốc đã lên tiếng về việc này. Phát biểu trước báo giới, ông thừa nhận cân nhắc triệu tập các cầu thủ Việt kiều lên đội tuyển Việt Nam tham dự King’s Cup vào tháng Sáu tới.

HLV Park Hang Seo cho biết: “Cá nhân tôi hoan nghênh chuyện những cầu thủ Việt kiều về khoác áo đội tuyển. Để làm được việc này, có nhiều việc cần làm. Trước tiên, chúng ta phải hoàn thành các thủ tục cho các cầu thủ này và sau đó phải trao đổi với VFF.

Chúng ta sẽ đánh giá năng lực, tư chất, khả năng giao tiếp và xem các cầu thủ đó có phù hợp với bóng đá Việt Nam hay không”.

Giải King’s Cup chính là cơ hội tốt để HLV Park Hang Seo thử nghiệm những cầu thủ Việt kiều ở đội tuyển Việt Nam, trước khi vòng loại World Cup 2022 khởi tranh vào tháng Chín.

H.Long

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close