Thể Thao

HLV Park Hang Seo: “Chúng ta phải quên trận thắng UAE để đối đầu Thái Lan”

 Sau chiến thắng trước UAE và lên ngôi đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Park Hang Seo tỏ ra bình thản và cho rằng chặng đường phía trước còn rất dài, trước mắt là cuộc đấu với Thái Lan ngày 19/11.

HLV Park Hang Seo khen ngợi Tiến Linh sau bàn thắng vào lưới UAE

Ở trận đấu tại bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á trên sân Mỹ Đình, đội tuyển Việt Nam đã đánh bại UAE 1-0 nhờ bàn thắng duy nhất của Tiến Linh ở cuối hiệp 1.

HLV Park Hang Seo: “Chúng ta phải quên trận thắng UAE để đối đầu Thái Lan” - 1

HLV Park Hang Seo bình thản đón nhận chiến thắng trước UAE

Điểm nhấn của trận đấu này diễn ra ở phút 40, khi Alhammadi nhận thẻ đỏ trực tiếp sau khi truy cản Tiến Linh. Chơi thiếu người, UAE bất lực trong hiệp 2 và chấp nhận trắng tay tại Mỹ Đình.

Về chiếc thẻ đỏ của Alhammadi ở cuối hiệp 1, HLV Park Hang Seo đánh giá: “Nếu là người UAE, sẽ không hài lòng với thẻ đỏ. Tôi hiểu. Trọng tài đã đúng khi rút thẻ đỏ.

Nếu không có pha phạm lỗi đó có thể đội tuyển Việt Nam đã ghi bàn. Tôi còn tiếc khi chúng tôi không ghi bàn luôn tình huống đó”.

HLV người Hàn Quốc ngợi khen màn trình diễn của Tiến Linh và các học trò: “Ai cũng biết ý nghĩa của trận đấu này. Một chiến thắng trước UAE sẽ giúp đội tuyển Việt Nam giành ngôi đầu bảng. Bởi vậy, kết quả giành được là nỗ lực của toàn bộ các cầu thủ, chứ không phải của riêng ai.

HLV Park Hang Seo: “Chúng ta phải quên trận thắng UAE để đối đầu Thái Lan” - 2

Pha ghi bàn duy nhất trận đấu của Tiến Linh

Còn Tiến Linh, đây không phải là bàn thắng duy nhất của cậu ấy ở giải này. Ở trận đấu với Indonesia, cậu ấy cũng đã lập công. Đó là một trong những tiền đạo trẻ, có triển vọng nhất hiện nay ở Việt Nam.

Sau trận đấu với Indonesia kể trên, Tiến Linh đã chuyển sang tập ở đội U22 cho SEA Games, và mới đây được gọi lại đội tuyển. Và Tiến Linh đã đáp ứng được kỳ vọng của tôi. Tôi xin chúc mừng cậu ấy”.

Thầy Park cũng đánh giá cao về màn trình diễn của Công Phượng và Tuấn Anh: “Công Phượng là tiền đạo mà tôi luôn tin tưởng. Còn về Tuấn Anh, đúng ngày này cách đây hai năm, ngày 14/11/2017, tôi có trận ra mắt. Sau đó tôi luôn theo dõi các trận đấu có Tuấn Anh.

Tôi biết cậu ấy là một tài năng nhưng không may là Tuấn Anh lại thường chấn thương mỗi khi tôi tập trung đội tuyển. Sau đó cậu ấy sang Hàn Quốc điều trị. Tuấn Anh hồi sinh không phải nhờ tôi. Cậu ấy là một tài năng, đồng thời có ý chí rất mạnh mẽ”.

HLV Park Hang Seo: “Chúng ta phải quên trận thắng UAE để đối đầu Thái Lan” - 3

HLV Park Hang Seo đánh giá cao màn trình diễn của Tuấn Anh

HLV Park Hang Seo không bất ngờ khi Malaysia thắng Thái Lan: “Tôi không quá bất ngờ việc Thái Lan thua Malaysia. Malaysia không phải yếu, hoàn toàn có thể thắng được. Thái Lan thua mang lại lợi thế là chúng ta đứng đầu bảng.

Nay tôi không cử trợ lý đi theo dõi trận đấu này. Nhưng chúng tôi sẽ lấy video để phân tích. Mà không chỉ trận này, trước đó chúng tôi cũng có nhiều dữ liệu về đối thủ”.

Thầy Park chia sẻ những điều ông biết về đối thủ Akira Nishino ở trận đấu sắp tới: “Từ khi ở Hàn Quốc tôi đã theo dõi Nishino, từ khi ông ấy nắm CLB và đội tuyển. Tôi cũng từng thi đấu thời ông ấy.

Thông tin về Thái Lan thì chúng tôi cũng chủ yếu nắm qua báo chí. Tôi biết HLV này có nhiều kinh nghiệm, lý luận cũng vững chắc. Tôi chỉ đoán rằng ông ấy sẽ mang lại nhiều thay đổi cho người Thái Lan”.

HLV Park Hang Seo khen ngợi sự xuất sắc của Tuấn Anh trước UAE

Cuối cùng dù đội tuyển Việt Nam lên ngôi đầu bảng G, nhưng thầy Park vẫn thận trọng: “Chúng ta còn 4 trận. Đường còn dài lắm. Trong năm nay, Việt Nam còn một trận đấu rất quan trọng, với đối thủ lớn là Thái Lan ngày 19/11.

Chúng tôi sẽ sớm quên chiến thắng này, và ngày mai sẽ trở lại tập luyện để chuẩn bị cho trận đấu đó, với đối thủ lớn là Thái Lan để giữ vững ngôi đầu bảng”.

HLV Park Hang Seo: “Chúng ta phải quên trận thắng UAE để đối đầu Thái Lan” - 4

Thùy Anh

Video: Toàn Vũ

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close