Thể Thao

HLV Park Hang Seo không tập buổi đầu cùng U22 Việt Nam

 Do bận một số công việc cá nhân, HLV Park Hang Seo đã giao cho các trợ lý chỉ đạo buổi tập đầu tiên của đội tuyển U22 Việt Nam, chiều 1/7, tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF.

Vào buổi sáng, HLV Park Hang Seo tham dự một sự kiện tại TP HCM với những cậu học trò như Xuân Trường hay Minh Vương. Chính vì thế, chiến lược gia người Hàn Quốc dù về Hà Nội kịp vào buổi chiều nhưng ông không tham gia buổi tập cùng các cầu thủ U22 Việt Nam. Thầy Park chỉ đứng từ xa quan sát các cầu thủ.

HLV Park Hang Seo không tập buổi đầu cùng U22 Việt Nam - 1

HLV Park Hang Seo quan sát cầu thủ U22 Việt Nam từ xa

Sau VCK U23 châu Á 2020, HLV Park Hang Seo đã ưu tiên triệu tập tất cả những tài năng trẻ ưng ý nhất do đích thân ông cùng các cộng sự tuyển chọn. Dù vậy, do thời gian này các cầu thủ đang phải cùng CLB thi đấu ở V-League hay hạng Nhất, nên thầy Park chủ yếu gọi những gương mặt mới để kiểm tra năng lực.

Nững Văn Xuân, Văn Tới, Việt Anh (Hà Nội FC), hay những Mai Xuân Quyết, Đoàn Thanh Trường (Nam Định), Nhâm Mạnh Dũng (Viettel), Thái Bá Sang (SL Nghệ An)… đều không có tên trong đợt tập trung lần này.

Danh sách 28 cái tên được công bố ngày 29/6 vừa qua cho thấy mục đích thử nghiệm, tuyển chọn nhân sự và làm mới đội hình hướng tới SEA Games 31.

HLV Park Hang Seo không tập buổi đầu cùng U22 Việt Nam - 2

Các cầu thủ U22 Việt Nam đều nỗ lực thể hiện mình

HLV Park Hang Seo không tập buổi đầu cùng U22 Việt Nam - 3

Các trợ lý của HLV Park Hang Seo hướng dẫn các cầu thủ tập luyện

HLV Park Hang Seo không tập buổi đầu cùng U22 Việt Nam - 4

Thầy Park ưu tiên cho các cầu thủ trẻ cho đợt tập trung ngắn hạn này

Đúng như tuyên bố trước đó, HLV Park Hang Seo đã trao cơ hội cho nhiều cầu thủ trẻ nhằm trẻ hoá lực lượng. Nhiều cầu thủ trong số này vừa tỏa sáng tại vòng chung kết U19 Quốc gia 2020 tổ chức tại PVF.

Theo kế hoạch, U22 Việt Nam sau một buổi tập vào chiều nay, sẽ đá đối kháng nội bộ vào chiều 2/7, trước khi trở về với CLB để chuẩn bị cho V-League cũng như giải hạng Nhất.

Từ nay tới cuối năm, tuyển U22 Việt Nam sẽ có nhiều đợt tập trung ngắn hạn. Đây là hoạt động chuẩn bị cần thiết để tuyển chọn và duy trì phong độ cho đội U22 Việt Nam vì năm 2020, các cầu thủ lứa tiếp theo của những Quang Hải, Tiến Linh… không còn lịch thi đấu chính thức nào.

Tiến Đạt

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close