Thể Thao

HLV Shin Tae Yong có thể bị giảm lương ở Indonesia

 Lãnh đạo liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đang cân nhắc giảm lương HLV Shin Tae Yong cùng ban huấn luyện đội tuyển Indonesia, trước ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19.

Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan trả lời tờ Bola (Indonesia): Chúng tôi đang tiến hành nghiên cứu áp dụng chính sách điều chỉnh lương cho các thành viên ban huấn luyện các đội tuyển quốc gia.

Trong số này có HLV Shin Tae Yong, trợ lý HLV ở các đội tuyển. Đây là giai đoạn bóng đá Indonesia đang gặp khó khăn vì các giải đấu bị hoãn vì dịch Covid-19”.

PSSI cũng đã nhận được sự đồng thuận từ các CLB của các giải bóng đá vô địch quốc gia về việc giảm 75% lương các cầu thủ, HLV từ tháng 3 tới tháng 6/2020.

HLV Shin Tae Yong có thể bị giảm lương ở Indonesia - 1

HLV Shin Tae Yong có thể bị giảm lương, do ảnh hưởng nặng nề của Covid-19 ở Indonesia

Người đứng đầu PSSI chia sẻ thêm về vấn đề của HLV Shin Tae Yong: “Chúng tôi chưa quyết định sẽ giảm bao nhiêu phần trăm lương của HLV Shin Tae Yong. Tôi biết ông ấy đến với Indonesia vì muốn phát triển nền bóng đá chứ không hoàn toàn vì tiền”.

Hiện tại PSSI cũng chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc giảm lương ban huấn luyện của các đội tuyển Indonesia. Tuy nhiên, điều này khó tránh khỏi vì ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19.

Cách đây 1 tuần, HLV Shin Tae-yong đã quyên góp 120 triệu won để hỗ trợ công tác phòng chống dịch ở quê nhà Hàn Quốc.

Ngoài Indonesia, các nước Đông Nam Á cũng thiệt hại rất nhiều về tài chính trong đợt dịch Covid-19. Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (FAT) cũng quyết định giảm 50% lương của HLV Nishino cùng các cộng sự, khi bóng đá Thái Lan đã hoãn suốt nhiều tháng qua.

Tại Việt Nam, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định HLV Park Hang Seo không bị giảm lương: “Đội tuyển Việt Nam chưa tập trung nhưng phía trước công việc rất nhiều.

Cuối năm, đội sẽ phải thi đấu với mật độ dày, quá trình chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Lương của HLV Park Hang Seo vẫn được trả theo hợp đồng với VFF và tôi cho rằng chúng ta không nên đặt vấn đề này”.

Được biết, HLV Park Hang Seo nhận khoảng 50 nghìn USD/tháng sau thuế. Mới đây, chiến lược gia người Hàn Quốc đã mua nhà ở Hà Nội, cho thấy ông muốn gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam.

Thùy Anh

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close