Giải trí

Hoa hậu Ngọc Hân, Phí Linh xót xa kể kí ức về Nhà thờ Đức Bà Paris

 Hoa hậu Ngọc Hân bàng hoàng khi nhìn hình ảnh “ký ức tuổi thơ” chìm trong biển lửa. Với cô, Nhà thờ Đức Bà Paris không chỉ là “trái tim Paris” mà còn gắn liền bao kỉ niệm. Hoa hậu Phí Linh xót xa: “Sửa sao cho lại như xưa bây giờ”.

Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại Nhà thờ Đức Bà Paris đã làm chấn động nước Pháp và thế giới. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng, khiến cho phần cột và đỉnh tháp của toà nhà có niên đại 850 năm bị sụp đổ.

Hoa hậu Ngọc Hân, Hoa hậu Phí Thuỳ Linh, NTK Hà Duy, NTK Thanh Thuý bàng hoàng khi nghe tin dữ, bởi với họ, Paris không chỉ đơn thuần là một điểm đến yêu thích với những chuyến du lịch hay giao lưu văn hoá mà còn là nơi ghi dấu những kí ức tươi đẹp của tuổi thanh xuân.

Hoa hậu Ngọc Hân, Phí Linh xót xa kể kí ức về Nhà thờ Đức Bà Paris - 1

Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ 2 bức hình chụp tại Nhà thờ Đức Bà Paris trong chuyến đi mới đây.

Hoa hậu Ngọc Hân, Phí Linh xót xa kể kí ức về Nhà thờ Đức Bà Paris - 2

Với Hoa hậu Ngọc Hân, Paris vừa là kí ức và cũng là hiện tại của cô với biết bao hoài niệm và ước mơ, trong đó có những kí ức được “chạm khắc” rõ nét với Nhà thờ Đức Bà Paris. Hôm nay, cô đã có những chia sẻ vô cùng sâu sắc và xúc động về nơi đây.

“Notre-Dame de Paris – Ký ức tuổi thơ “bùng cháy”

Trong ký ức tuổi thơ của một cô bé yêu nước Pháp, có một Notre-Dame de Paris hiện lên thật “lấp lánh”, bình yên đến lạ thường.

Cô bé đó luôn mơ ước được một lần đặt chân đến Notre-Dame de Paris, trái tim bình yên của nước Pháp mộng mơ.

Rồi khi lớn lên, giấc mơ ngày nào giờ đã thành hiện thực, hình ảnh nhà thờ Đức Bà hiện lên cổ kính, trang nghiêm nhưng không kém phần diễm lệ khiến cô bé không khỏi say mê, ngỡ ngàng…

Và, cô bé đó chính là Hân!

Hân yêu nước Pháp, yêu Paris và càng yêu sao Notre-Dame de Paris! Mỗi lần đặt chân đến thủ đô Paris, Hân đều tìm đến nơi đây. Notre-Dame de Paris, gợi cho Hân về những ký ức tuổi thơ. Notre-Dame de Paris là động lực giúp Hân học tiếng Pháp mỗi ngày. Và Notre-Dame de Paris, là nơi Hân cảm thấy bình yên đến lạ thường.

Nhưng, ngày hôm nay, Notre-Dame de Paris đã bùng cháy!

Bàng hoàng và nghẹn lòng khi nhìn những hình ảnh, đọc những dòng thông tin về “ký ức tuổi thơ” đang chìm trong biển lửa. Hân mong sao, sẽ không ai bị thương, những người lính cứu hỏa sẽ thoát khỏi ngọn lửa kia và Notre-Dame de Paris sẽ “nguyên vẹn” một phần nào đấy!

Tất cả mọi người trên thế giới đều đang hướng về nơi đây, cùng sát cánh và cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất!

16/4/2019, sẽ qua thôi một ngày buồn cùng Notre-Dame de Paris…”

Hoa hậu Ngọc Hân, Phí Linh xót xa kể kí ức về Nhà thờ Đức Bà Paris - 3

Hoa hậu Phí Thuỳ Linh chia sẻ hình ảnh đẹp cổ kính nguy nga của Nhà thờ Đức Bà Paris khi chưa bị cháy.

Người bạn thân của Hoa hậu Ngọc Hân – Hoa hậu Áo dài Phí Thuỳ Linh – người đẹp đăng quang năm 2018 tại Paris bày tỏ sự xót xa, tiếc nuối: “Thực sự là quá buồn và đau lòng khi nghe tin này, cả công trình vĩ đại cổ kính bao năm đẹp tiêu biểu của Paris.

Ai từng một lần tới Paris chắc sẽ không bao giờ quên về hình ảnh đẹp cổ kính nguy nga của Nhà thờ Đức Bà. Mỗi lần sang Paris Linh cứ phải ngắm hoài, thật tiếc vì lần được ghé thì Nhà thờ cũng đang tu sửa nên chưa có kịp được làm một vòng tham quan mà chỉ được ngắm từ xa xa. Sửa sao cho lại như xưa bây giờ”.

Hoa hậu Ngọc Hân, Phí Linh xót xa kể kí ức về Nhà thờ Đức Bà Paris - 4

Hoa hậu Áo dài Phí Thuỳ Linh đăng quang năm 2018 tại Paris.

Hoa hậu Ngọc Hân, Phí Linh xót xa kể kí ức về Nhà thờ Đức Bà Paris - 5

NTK Thanh Thuý.

NTK Thanh Thuý – người chị thân thiết của Hoa hậu Ngọc Hân cũng có những dòng chia sẻ xúc động: “Buổi sáng mùa thu hôm ấy, tôi và Yến, Tiên đi bộ từ căn nhà áp mái, nơi chúng tôi có thể nhìn thấy ngọn tháp của Nhà thờ từ cửa sổ nhỏ, để chụp những bức hình vào sáng sớm.

Chúng tôi quyết định không vào trong mà lên một chiếc Hop on Hop off đi thăm thành phố Paris trước.

Hôm sau, tôi quay trở lại, xếp hàng dài rất dài để được vào thăm bên trong nhà thờ. Tôi đã dành hàng tiếng đồng hồ đi lại, ngắm nhìn những chi tiết nhỏ, những ánh nắng xuyên qua những ô cửa sổ nhỏ trên cao, phát ra những tia nắng đủ màu sắc, rực rỡ và ấm áp. Tôi không chụp lại ảnh, ngoại trừ tìm mãi mới thấy ảnh này trong máy, bởi vẻ đẹp đẽ của Notre Dame đã ăn sâu trong tâm trí rồi. Mong một ngày không xa sẽ được đưa em bé SS quay trở lại nơi này”.

Hoa hậu Ngọc Hân, Phí Linh xót xa kể kí ức về Nhà thờ Đức Bà Paris - 6

Hình ảnh tuyệt đẹp bên trong Nhà thờ Đức Bà Paris được NTK Thanh Thuý chia sẻ.

Hoa hậu Ngọc Hân, Phí Linh xót xa kể kí ức về Nhà thờ Đức Bà Paris - 7

NTK Hà Duy cũng có những kỉ niệm thân thương tại Nhà thờ Đức Bà Paris.

NTK Hà Duy cũng nhiều lần được đặt chân đến Nhà thờ Đức Bà Paris.

“Biểu tượng của Tôn giáo tại Paris đã cháy rụi! Công trình được xây dựng và chạm khắc hoàn thiện trong 200 năm! Nó đã tồn tại ở đó trong hơn 850 năm! Thương quá!Nếu đến Paris mà chưa ghé qua nhà thờ Đức Bà thì có nghĩa là chưa tới Paris, mà bây giờ đã thành tro bụi.Những năm gần đây may mắn là năm nào cũng được ghé qua Paris, nên đó cũng như là một chạm dừng chân tuyệt vời vậy mà giờ vẻ đẹp ấy không còn! Buồn quá!”, NTK xúc động.

Phương Nhung

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close