Giới Trẻ

Hoa khôi Huỳnh Thuý Vi: “Bữa cơm gia đình là điều đáng quý”

 Vào dịp nghỉ lễ 30/4 này, có nhiều người chọn đi du lịch hay làm những công việc khác nhau. Còn Hoa khôi Huỳnh Thuý Vi cho biết, cô chọn cách ở nhà nấu bữa cơm thật ngon cho gia đình.

Chia sẻ với phóng viên trong ngày nghỉ lễ 30/4, Hoa khôi Huỳnh Thuý Vi cho biết, cô dậy từ rất sớm để đi chợ. Và sau đó chỉ với thời gian hơn một giờ đồng hồ, cô đã hoàn thành 5 món ăn ngon cho gia đình mừng ngày chiến thắng 30/4.

“Em làm những món ăn được xem là đặc trưng của miền Nam như cá lóc chiên muối sả, thịt ba rọi kho tiêu, canh khoai mỡ nấu tôm, rau củ luộc, khổ qua xào hột vịt…”, Thúy Vi bật mí.

Hoa khôi Huỳnh Thuý Vi: “Bữa cơm gia đình là điều đáng quý” - 1

Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi “trổ tài” nấu ăn.

Theo cô Hoa khôi quê Cần Thơ, những món ăn này nấu rất đơn giản, dễ làm, vừa ngon, bổ, rẻ, vừa đủ chất dinh dưỡng. Nhưng điều hơn hết là cô cảm thấy hạnh phúc khi tự tay nấu bữa cơm cho gia đình, bởi chứa đựng tình cảm và sự yêu thương của cô dành cho ba mẹ mình.

Hoa khôi Thuý Vi tâm sự, khi đi công tác xa nhà, thấy hình ảnh mọi người trong gia đình ngồi quây quần quanh mâm cơm vừa ăn, vừa trò chuyện vui vẻ, đối với cô là rất bình dị. Những lúc như thế cô rất nhớ nhà và chỉ muốn xong việc để trở về, ăn bữa cơm với gia đình.

Hoa khôi Huỳnh Thuý Vi: “Bữa cơm gia đình là điều đáng quý” - 2
Hoa khôi Huỳnh Thuý Vi: “Bữa cơm gia đình là điều đáng quý” - 3

Những nguyên vật liệu mà Hoa khôi Thúy Vi đã lựa chọn để nấu bữa cơm gia đình, như: Thịt, cá, khổ qua, trứng, khoai mỡ…

Hoa khôi Huỳnh Thuý Vi: “Bữa cơm gia đình là điều đáng quý” - 4

Hoa khôi cho biết, công việc có bận rộn đến đâu thì cô cũng muốn dành thời gian cho gia đình của mình nhiều nhất có thể. Đối với cô, bữa cơm gia đình là rất quan trọng và rất đỗi thiêng liêng. Bởi nó là sợi dây vô hình giúp kết nối tình thân các thành viên trong gia đình với nhau.

Không chỉ thế, Thúy Vi cho rằng, bữa cơm gia đình còn thể hiện được nét đẹp văn hoá trong ẩm thực của người Việt Nam.

Hoa khôi Huỳnh Thuý Vi: “Bữa cơm gia đình là điều đáng quý” - 5

Hoa khôi Thúy Vi chia sẻ, cô rất hạnh phúc khi ngày nghỉ lễ ở nhà để nấu một bữa cơm ngon cho người thân của mình.

“Với em, dù đi đâu, làm gì thì hãy luôn nhớ về gia đình của mình, trân trọng bữa cơm sum họp đoàn viên với những giây phút đáng quý nhất mà không có thứ gì có thể thay thế được”, Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi nhắn nhủ cùng bạn trẻ.

H.H

Ảnh: NVCC

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close