Giới Trẻ

Học sinh chuyên Ams chơi nhạc quốc tế bằng nhạc cụ truyền thống độc đáo

 Những giai điệu nổi tiếng của ca khúc Rather be được các thành viên khối chuyên Pháp thể hiện bằng sáo trúc, đàn bầu… trong phần thi Tài năng khối chuyên của mình tại Ngày hội anh tài 2019.

Học sinh chuyên Ams chơi nhạc quốc tế bằng nhạc cụ truyền thống độc đáo

Cuối tuần qua, đêm chung kết Ngày hội anh tài 2019 đã diễn ra với phần thi catwalk giữa các Đại sứ Ams và phần thi tài năng giữa các khối chuyên. Và đây cũng chính là đêm quyết định những giải thưởng quan trọng nhất.

Sau 6 tháng miệt mài chuẩn bị, cuối cùng các Amsers đã có một đêm chung kết Ngày hội anh tài (NHAT) thành công vượt ngoài mong đợi.

Năm nay, Ngày hội anh tài được tổ chức mang dáng dấp của những bản hòa ca thanh xuân đầy sức sống, là nơi kết tinh của những tinh hoa tuổi trẻ, là ngọn gió thổi lửa đầu mùa của các Amsers.

Học sinh chuyên Ams chơi nhạc quốc tế bằng nhạc cụ truyền thống độc đáo - 1

Khối chuyên Văn mang lên sân khấu màn trình diễn như một tuyên ngôn nữ quyền: Tôi mạnh mẽ, tôi độc lập, tôi tự tin. Phần trình diễn đã mang lại cho tập thể khối Văn giải Most Wanted Class 2019

Ở phần thi Tài năng của các khối chuyên, với chủ đề Acrolith – Tạo tác, 13 khối chuyên với 13 tiết mục tài năng vô cùng đặc sắc đã mang đến cho đêm chung kết một không khí vô cùng sôi động.

Qua chủ đề này, mỗi cá nhân sẽ khai phá ra vẻ đẹp tiềm ẩn của bản thân, đánh thức những đam mê còn đang ấp ủ, cũng như học được cách dung hòa những yếu tố trong chính mình và trong tập thể.

Từ đó, Ngày hội Anh tài 2019 trở thành một tuyệt tác đầy sức sống, khắc tạc những cá tính độc đáo của mỗi học sinh của trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Học sinh chuyên Ams chơi nhạc quốc tế bằng nhạc cụ truyền thống độc đáo - 2

Niềm vui của đại diện khối chuyên Văn khi nhận phần thưởng cho những nỗ lực của cả tập thể.

“Tạo tác” còn thể hiện sự tự tin, cá tính và bản lĩnh, khẳng định trong bản nhạc muôn màu của Ams không thể thiếu những cá tính riêng biệt, mà bản thân mỗi chúng ta lại mang đến một sắc màu mới lạ.

Phần thi Tài năng khối chuyên của những chàng trai, cô gái chuyên Pháp đã khiến tất cả khán giả và BGK bất ngờ khi kết hợp âm nhạc hiện đại của quốc tế với những nhạc cụ truyền thống đậm sắc màu văn hóa dân tộc.

Trong phần thi của mình, khối chuyên Pháp đã dựng lên câu chuyện chàng du học sinh người Việt tại Pháp có thể nhanh chóng hòa nhịp với những nền giải trí, âm nhạc quốc tế, nhưng lại lạc lõng khi tham gia lễ hội ở một buôn làng Tây Nguyên.

Từ đó, chàng trai trẻ tìm cách kết hợp âm nhạc truyền thống và hiện đại, cũng như cố gắng mang những nét đẹp của văn hóa Việt Nam đến với bạn bè thế giới.

Học sinh chuyên Ams chơi nhạc quốc tế bằng nhạc cụ truyền thống độc đáo - 3

Khối chuyên Pháp dàn dựng hoạt cảnh chàng du học sinh Việt hòa mình với các xu hướng âm nhạc hiện đại, nhưng lại khó khăn khi tham dự một lễ hội truyền thống ở buôn làng Tây Nguyên

Học sinh chuyên Ams chơi nhạc quốc tế bằng nhạc cụ truyền thống độc đáo - 4

Khi cố gắng tìm cách kết hợp 2 nền âm nhạc hiện đại và truyền thống, chàng trai trẻ dần yêu mến những thanh âm mộc mạc của sáo trúc, đàn bầu, đàn đá…, và quyết định mang âm nhạc Việt Nam đến với đông đảo bạn bè thế giới.

Phần trình diễn xuất sắc giai điệu quen thuộc của ca khúc Rather be trên nền âm thanh của những nhạc cụ đậm chất Việt Nam đã giúp khối chuyên Pháp giành giải Á quân Most Wanted Class 2019.

Giải thưởng “Most wanted class” đã thuộc về khối chuyên Văn như một phần thưởng xứng đáng dành cho những nỗ lực không mệt mỏi của tập thể vốn nhiều “phái yếu” này.

Giải Trại khối chuyên: Khối Địa lý

Giải Clip khối chuyên: Khối Vật lý

Giải Tài năng khối chuyên: Khối tiếng Trung

Á quân Most Wanted Class 2019: Khối tiếng Pháp

Quán quân Most Wanted Class 2019: Khối Văn.

Học sinh chuyên Ams chơi nhạc quốc tế bằng nhạc cụ truyền thống độc đáo - 5

Các thành viên của khối chuyên Địa hóa thân thành những người ngư dân, luôn lạc quan và đong đầy tình yêu thương dù phải đối mặt với thiên tai thường xuyên

Học sinh chuyên Ams chơi nhạc quốc tế bằng nhạc cụ truyền thống độc đáo - 6

Khối Nga đưa đến những điệu múa dân gian đậm chất xứ sở bạch dương

Học sinh chuyên Ams chơi nhạc quốc tế bằng nhạc cụ truyền thống độc đáo - 7

Khối Song bằng tú tài góp mặt tại đêm thi với màn trình diễn công phu, ấn tượng khi kể câu chuyện về nhà khoa học cô đơn, cố gắng tìm kiếm tình yêu ở một “nàng robot” để rồi nhận ra bến bờ bình yên ở nơi nàng thơ xinh đẹp, trong trẻo.

Học sinh chuyên Ams chơi nhạc quốc tế bằng nhạc cụ truyền thống độc đáo - 8

Một câu chuyện tình đầy cảm xúc được tái hiện trên nền nhạc Can’t take my eyes off you do khối chuyên Lý thể hiện.

Học sinh chuyên Ams chơi nhạc quốc tế bằng nhạc cụ truyền thống độc đáo - 9

Các thành viên của khối chuyên Sinh cùng nhau lên sân khấu, hóa thân thành các ông, bà cụ trong viện dưỡng lão, dù già cả nhưng vẫn luôn yêu đời và tràn đầy sức sống.

Học sinh chuyên Ams chơi nhạc quốc tế bằng nhạc cụ truyền thống độc đáo - 10

Khối chuyên Sử kể câu chuyện đầy màu nhiệm giữa những món đồ chơi tuổi thơ, ở thời đại mà smartphone đang chiếm ưu thế.

Học sinh chuyên Ams chơi nhạc quốc tế bằng nhạc cụ truyền thống độc đáo - 11

Mượn cốt truyện Vợ chồng A Phủ, các chàng trai, cô gái của khối chuyên Tin mang đến thông điệp mong muốn tất cả mọi người đều ý thức được giá trị của bản thân, sống cho chính mình và không chịu đầu hàng trước bất kỳ ách áp bức nào.

Học sinh chuyên Ams chơi nhạc quốc tế bằng nhạc cụ truyền thống độc đáo - 12

Các cô gái của khối chuyên Trung truyền tải thông điệp đầy cảm hứng “Hãy luôn yêu quý bản thân mình!” qua câu chuyện của một cô gái tự giải thoát mình khỏi những lời chê bai, ghen ghét của những người xung quanh 

Hồng Minh

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close