Đời Sống

Học sinh đeo khẩu trang bằng giấy phòng Covid-19: Phê bình hiệu trưởng

Sau khi đăng tải hình ảnh nhiều học sinh dùng giấy làm khẩu trang ‘để phòng Covid-19’, lãnh đạo nhà trường tại một trường ở huyện miền núi Kỳ Sơn, Nghệ An đã bị phê bình.

Liên quan đến việc đăng hình ảnh học sinh của trường đeo khẩu trang bằng giấy bằng giấy phòng dịch Covid-19 gây phản cảm, ngày 20/2, Phòng GD-ĐT huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) vừa có thông báo kỷ luật công chức, viên chức đối với một cán bộ thiết bị thư viện và hiệu trưởng Trường PTDTBT TH & THCS Phà Đánh.

Học sinh đeo khẩu trang bằng giấy phòng Covid-19: Phê bình hiệu trưởng 1Theo thầy Trường, do ở các cửa hàng ở xã hết khẩu trang, nhà trường cũng đã ra trung tâm huyện tìm mua khẩu trang cho các em nhưng không có. Ảnh: FB

Nội dung thông báo nêu rõ: Trong thời điểm cả nước đang ra sức, dành mọi nguồn lực để phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID -19 gây ra thì ngày 6/2, bà Lô Thị Phim (34 tuổi, cán bộ thiết bị, thư viện Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học (PTDTBT TH) & THCS Phà Đánh) chụp và đăng ảnh học sinh lớp 6B của trường đeo khẩu trang bằng giấy lên Facebook, gây ra hình ảnh phản cảm.

Sau khi đăng tải hình ảnh này, nhiều thông tin trái chiều ảnh hưởng đến uy tín của huyện của như của ngành. Trái ngược với những chỉ đạo của huyện, ngành giáo dục.

Vì vậy, hội đồng kỷ luật Phòng GD-ĐT Kỳ Sơn đã thống nhất phê bình, nhắc nhở ông Nguyễn Quế Trường – hiệu trường này.

Trước đó, sáng ngày 6/2, mạng xã hội xôn xao trước hình ảnh học sinh Trường PTDTBT TH & THCS Phà Đánh đeo khẩu trang… bằng giấy được chia sẻ.

Trong các bức ảnh, các em học sinh ngồi học trong lớp, chỉ một số em đeo khẩu trang y tế hoặc khẩu trang vải, phần lớn các em đeo khẩu trang bằng giấy.

Trả lời trên Tuổi Trẻ Online, thầy Nguyễn Quế Trường – hiệu trưởng Trường PTDTBT TH và THCS Phà Đánh cho biết: “Có thể các em tự làm khẩu trang giấy cho vui nhưng thực tế các em không có khẩu trang để sử dụng phòng dịch.

Nhà trường đã nhận được kế hoạch cho học sinh nghỉ học từ ngày 7/2 từ cấp trên và tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch virus corona như theo dõi sức khỏe học sinh, đặc biệt là các em có bố mẹ lao động ở Trung Quốc về quê ăn tết”.

Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn bài viết: Tin Mới

Tags

Related Articles

Back to top button
Close