Xã Hội

Học sinh lớp 5 tặng 144.000 đồng chống dịch cùng lá thư gửi các bác sĩ

 “Số tiền trên là tự cháu tích góp để đề phòng chuyện không may xảy ra…” bức thư của bé Phương Chi kèm theo 144.000 đồng gửi tới các bác sĩ  để góp sức chống dịch Covid-19 khiến nhiều người cảm kích.

Học sinh lớp 5 tặng 144.000 đồng chống dịch cùng lá thư gửi các bác sĩ - 1

 Bức thư xúc động kèm theo 144.000 đồng ủng hộ các bác sĩ chống dịch của cháu Nguyễn Phương Chi.

Sau khi biết thông tin các y, bác sĩ, lực lượng công an, bộ đội, thanh niên tình nguyện… phục vụ tại khu cách ly tập trung ở huyện Yên Thành (Nghệ An) đang thiếu thốn các dụng cụ bảo hộ, khẩu trang y tế, nước khử trùng…, bé Nguyễn Phương Chi (học sinh lớp 5C trường Tiểu học Hà Huy Tập, TP Vinh, Nghệ An) đã viết bức thư “Gửi tới các bác sĩ” cùng số tiền 144.000 đồng để góp phần chống dịch.

“Mẹ cháu thường dặn phải rửa tay đúng 6 bước mà các bác sĩ hướng dẫn trên ti vi; Ra đường phải đeo khẩu trang, không tiếp xúc chỗ đông người. Cháu tên Nguyễn Phương Chi, số tiền trên là tự cháu tích góp để đề phòng chuyện không may xảy ra.  Đối với cháu, không có gì nguy hiểm hơn dịch vi rút corona. Vậy nên cháu lấy số tiền 144.000 đồng để quyên góp. Tuy chỉ có 144.000 đồng thôi nhưng đó cũng là tấm lòng của cháu”, bé Chi viết.

Học sinh lớp 5 tặng 144.000 đồng chống dịch cùng lá thư gửi các bác sĩ - 2

Bà Vương Thị Châu đã trích 1,1 triệu đồng tiền tiết kiệm để quyên góp cho chương trình “Toàn dân tham gia ủng hộ, phòng dịch Covid-19”.

Những ngày qua, nhờ sự đóng góp của nhiều cá nhân, đơn vị, tổ chức, hàng trăm bộ đồ bảo hộ, khẩu trang y tế, lọ nước rửa tay… đã được chuyển đến khu cách ly tập trung, tiếp sức thêm cho những người làm nhiệm vụ chống dịch Covid- 19 .

Trước đó, bà Vương Thị Châu (70 tuổi) trú tại xóm 8, xã Nghi Ân, TP Vinh cũng đã dành số tiền 1,1 triệu đồng (trong đó, có đến một nửa là những tờ tiền mệnh giá 1.000 đến 5.000 đồng do bà tích cóp hàng ngày) để hỗ trợ, hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ, phòng dịch Covid-19” của UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Những tấm lòng, tình cảm ấm áp của nhiều người dân cùng nhau chung tay để phòng chống dịch Covid-19 đang được lan tỏa, là động lực để các cấp ngành, người dân quyết tâm đầy lùi dịch bệnh, sớm ổn định cuộc sống.

Nguyễn Tú

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close