Đời Sống

Học sinh mầm non, tiểu học, THCS được đề nghị tiếp tục nghỉ thêm 1- 2 tuần

Giữa lúc dịch virus corona đang diễn biến phức tạp, Bộ GD&ĐT đề nghị cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học thêm 1-2 tuần.

Theo tin tức từ Tiền Phong, Vietnamnet, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi chủ tịch UBND các tỉnh thành về lịch học trở lại của học sinh mầm non, tiểu học, THCS trên cả nước.

Theo công văn được phát đi, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở một số nước, Bộ GD-ĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư căn cứ tình hình thực tiễn xem xét, quyết định cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học 1 – 2 tuần.
Học sinh cấp THPT, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ ngày 2/3.

Học sinh mầm non, tiểu học, THCS được đề nghị tiếp tục nghỉ thêm 1- 2 tuần 1Bộ Giáo dục đề nghị cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học. Ảnh internet

Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương chỉ đạo các nhà trường tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống Covid-19, bảo đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT.

Bộ GD-ĐT tiếp tục bám sát tình hình diễn biến và kiểm soát dịch bệnh để hướng dẫn kịp thời các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện kế hoạch năm học 2019-2020.

Cùng ngày 27/2, trong cuộc họp Thường trực Chính phủ để nghe Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống COVID-19 báo cáo tình hình và đưa ra các quyết sách phòng chống dịch, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, vấn đề đi học của học sinh sẽ do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND các tỉnh, thành phố xem xét trong khung chương trình mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố. Bộ Giáo dục và Đào tạo thảo luận với các địa phương để xử lý vấn đề này một cách tốt nhất.

Hà Trang (tổng hợp)
Nguồn bài viết: Tin Mới

Thẻ
Back to top button
Close