Giới Trẻ

Học sinh tái hiện tác phẩm văn học trong bộ ảnh kỷ yếu cuối cấp

 Tập thể lớp 12A2, trường THPT Buôn Ma Thuột đã có bộ ảnh kỷ yếu ấn tượng, đẹp tựa poster phim khi tái hiện các tác phẩm văn học như Tấm Cám, Truyện Kiều, Chí Phèo, Lão Hạc, Vợ chồng A Phủ, Vợ Nhặt.

Đối với học sinh cuối cấp, ảnh kỷ yếu được xem như một cuốn băng ghi lại những ký ức tươi đẹp nhất của tuổi thanh xuân. Để sau này khi ra trường, nhìn lại, mỗi người đều có thể hoài niệm về tập thể một thời gắn bó.

Nhiều lớp chọn chụp truyền thống với áo dài trắng, âu phục, có những lớp lại công phu lên ý tưởng để chuẩn bị bộ ảnh kỷ yếu “để đời”.

Học sinh tái hiện tác phẩm văn học trong bộ ảnh kỷ yếu cuối cấp - 1

Và mới đây, bộ ảnh kỷ yếu đẹp tựa poster, tái hiện lại các tác phẩm văn học Việt Nam nổi tiếng đã được tập thể lớp 12A2, trường THPT Buôn Ma Thuột thực hiện, nhận nhiều lời khen ngợi về ý tưởng cũng như độ chịu chơi trong khâu chuẩn bị trang phục.

Học sinh tái hiện tác phẩm văn học trong bộ ảnh kỷ yếu cuối cấp - 2
Học sinh tái hiện tác phẩm văn học trong bộ ảnh kỷ yếu cuối cấp - 3

Liên hệ với bạn Trần Bảo Lâm, thành viên trong lớp cho biết, đây là bộ ảnh được lớp chụp trong 2 ngày 24-25/3 vừa qua, với ý tưởng, khâu chuẩn bị trang phục, đạo cụ chỉ trong khoảng một tuần.

“Khi bàn bạc về ý tưởng chụp ảnh kỷ yếu, các bạn lớp mình đã đưa ra nhiều nội dung khác nhau để bàn luận. Tuy nhiên đến khi học tiết Ngữ Văn, một bạn trong lớp tên Nhi đã nghĩ ra ý tưởng chụp theo phong cách văn học. Cuối cùng mình và các bạn trong lớp đã phát triển ý tưởng và lên kế hoạch chuẩn bị để có bộ ảnh”, Lâm chia sẻ.

Trong bộ ảnh này, tập thể lớp đã chọn các tác phẩm nổi tiếng của văn học Việt Nam như Tấm Cám, Truyện Kiều, Chí Phèo, Lão Hạc, Vợ chồng A Phủ, Vợ Nhặt để tái hiện lại.

“Khó khăn là đầu tiên của lớp mình là việc lên ý tưởng, khi đưa ra có nhiều bạn trong lớp phản đối, thậm chí có tranh cãi, nhiều ý kiến trái chiều không đồng tình nhưng cuối cùng lớp cũng đồng ý cùng nhau làm theo ý tưởng này.

Học sinh tái hiện tác phẩm văn học trong bộ ảnh kỷ yếu cuối cấp - 4
Học sinh tái hiện tác phẩm văn học trong bộ ảnh kỷ yếu cuối cấp - 5

Ban đầu lớp mình có hơi cập rập, chậm trễ thời gian nhưng sau đó kế hoạch chụp vẫn diễn ra suôn sẻ, thuận lợi”, Lâm nói.

Các địa điểm được lớp lựa chọn đều nằm trong thành phố Buôn Ma Thuột nên khá thuận tiện cho việc di chuyển, bao gồm 1 khu du lịch sinh thái, 1 quán cafe và 2 quán ăn được tài trợ địa điểm chụp và đồ ăn. Chính vì vậy kinh phí để chuẩn bị cho bộ ảnh kỷ yếu không quá tốn kém, khoảng 15 triệu đồng cho 39 thành viên.

Cùng ngắm nhìn bộ ảnh kỷ yếu “chất lừ” của học sinh phố núi Buôn Ma Thuột.

Học sinh tái hiện tác phẩm văn học trong bộ ảnh kỷ yếu cuối cấp - 6
Học sinh tái hiện tác phẩm văn học trong bộ ảnh kỷ yếu cuối cấp - 7
Học sinh tái hiện tác phẩm văn học trong bộ ảnh kỷ yếu cuối cấp - 8
Học sinh tái hiện tác phẩm văn học trong bộ ảnh kỷ yếu cuối cấp - 9
Học sinh tái hiện tác phẩm văn học trong bộ ảnh kỷ yếu cuối cấp - 10

Kim Bảo Ngân

Ảnh: Tôn Minh Khánh

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close