Giáo Dục

Học sinh TPHCM nghỉ 8 ngày dịp giỗ tổ Hùng Vương và 30/4, 1/5

 Tính tổng của hai đợt nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương và 30/4, 1/5, học sinh từ bậc mầm non tới THPT tại TPHCM sẽ được nghỉ 8 ngày.

Cụ thể, các trường chủ động xây dựng phương án tổ chức cho học sinh nghỉ trong lễ giỗ tổ Hùng Vương 3 ngày, từ ngày 13 – 15/4 do ngày lễ trùng vào chủ nhật.

Và sau đó, học sinh sẽ nghỉ 5 ngày vào dịp lễ 30/4 và 1/5 bắt đầu từ ngày 27/4 đến hết ngày 1/5.

Học sinh TPHCM nghỉ 8 ngày dịp giỗ tổ Hùng Vương và 30/4, 1/5 - 1

Học sinh ở TPHCM trong Lễ giỗ tổ Hùng Vương năm trước

Sở GD-ĐT TPHCM đề nghị các đơn vị giáo dục xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm lễ giỗ tổ Hùng Vương với nhiều hình thức như sinh hoạt chủ điểm, sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, sinh hoạt ngoại khóa, nhằm tăng cường công tác giáo dục truyền thống trong học sinh, sinh viên về cội nguồn dân tộc.

Hoạt động này gồm hai phần lễ và hội. Trong đó, phần hội đa dạng phong phú nội dung, tạo không khí vui tươi và phải đảm bảo đúng chuẩn mực và an toàn cho học sinh, sinh viên.

Khuyến khích các trường tổ chức các trò chơi dân gian, phong tục tập quán cổ truyền của dân tộc; tổ chức tham quan, triển lãm tranh ảnh, hiện vật thời Hùng Vương…

Quản lý các trường, đặc biệt là bậc mầm non, tiểu học cũng lưu ý phụ huynh, trong những ngày nghỉ phụ huynh cần chú ý đến việc tổ chức các hoạt động đi du lịch, nghỉ ngơi đảm bảo an toàn cho con trẻ. Đặc biệt là tránh các mối nguy tai nạn thương tích, an toàn về thực phẩm tránh ngộ độc… 

Hoài Nam

 

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close