Giới Trẻ

Học sinh trường Ams nhảy vũ điệu “đánh đuổi virus”, tri ân các y, bác sĩ

 Là hoạt động thuộc sự kiện thường niên Ngày hội Anh tài, Ngày hội Quang vũ đã diễn ra thành công ngoài mong đợi, hứa hẹn một mùa bùng cháy của các học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Học sinh trường Ams nhảy vũ điệu “đánh đuổi virus”, tri ân các y, bác sĩ - 1

Vũ điệu “đánh đuổi virus” của khối chuyên Sử

Một trong những sự kiện không thể không nhắc đến, được xem là niềm tự hào của học sinh trường Ams chính là Ngày hội Anh tài. Đây là chương trình thường niên bao gồm một chuỗi những sự kiện để dẫn tới đêm Chung kết, nơi những khối chuyên sẽ tranh tài giành chức vô địch Most Wanted Class.

Với chủ đề “Vallaris – Vương khôi” mang ý nghĩa tôn vinh những giá trị tốt đẹp ẩn sâu bên trong mỗi con người, Ngày hội Anh tài 2020 đã mau chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía các bạn học sinh trong và ngoài trường.

Bất chấp những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, Ngày hội Quang vũ vẫn diễn ra suôn sẻ trong sự hào hứng của các Amsers ngày 1/7 vừa qua. Qua chủ đề “Quang vũ – điệu nhảy ánh sáng”, mỗi khối chuyên sẽ đem đến một tiết mục biểu tượng cho mỗi loại ánh sáng khác nhau, truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa bằng âm nhạc và vũ điệu.

Học sinh trường Ams nhảy vũ điệu “đánh đuổi virus”, tri ân các y, bác sĩ - 2

Màn trình diễn ấn tượng đến từ khối chuyên Địa với chủ đề tiết mục là ánh sáng của Nến mang sức mạnh nội lực.

Các bạn học sinh đến từ 13 khối chuyên đã mang đến một bầu không khí thực sự sôi động, cuồng nhiệt chưa từng thấy. Từ khâu chuẩn bị đạo cụ chỉnh chu, dàn dựng tiết mục theo một đường dây kịch bản kĩ càng cho đến sự chuyên nghiệp trong từng động tác vũ đạo, diễn xuất,… tất cả đều cho thấy niềm đam mê và lòng quyết tâm khẳng định thương hiệu của khối chuyên mình.  

Những chủ đề về gia đình, lựa chọn nghề nghiệp, tìm ra cá tính của bản thân, công tác phòng chống dịch Covid-19 hay vấn nạn “phân biệt chủng tộc” đều được các Amsers khai thác bằng góc nhìn nghệ thuật mới mẻ và đầy sáng tạo. 

Học sinh trường Ams nhảy vũ điệu “đánh đuổi virus”, tri ân các y, bác sĩ

Một trong những tiết mục ấn tượng nhất buổi thi là phần trình diễn của khối chuyên Sử.

Khoác trên mình những bộ trang phục của đội ngũ y, bác sĩ, các học sinh chuyên Sử đã tái hiện bối cảnh “chống dịch như chống giặc” trong thời gian vừa qua, truyền tải thông điệp tri ân các “anh hùng áo trắng” đã ngày đêm chăm sóc, cứu chữa cho các bệnh nhân trong mùa dịch. Tiết mục đã để lại những cảm xúc khó quên cho toàn bộ khán giả và ban giám khảo.

Quán quân của ngày hội lần này là khối chuyên Địa, với màn trình diễn đặc sắc trên nền nhạc ca khúc “Believer”. Bằng vũ đạo ấn tượng, khối chuyên Địa đã truyền tải tới tất cả mọi người một thông điệp ý nghĩa: Mỗi người trong chúng ta đều có một con quái thú ngự trị trong lòng, và chỉ có tình yêu thương chân thành mới có thể cảm hoá được con thú dữ đó.

Học sinh trường Ams nhảy vũ điệu “đánh đuổi virus”, tri ân các y, bác sĩ - 3

Cùng thể hiện đề tài về Covid-19, khối chuyên Tin đã dàn dựng tiết mục ý nghĩa thông qua câu chuyện về công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Theo sau với số điểm sát sao là Á quân 1 – khối chuyên Trung. Trong giai điệu du dương, tươi sáng của 2 ca khúc “Get you the moon” và “Starlight”, lời nhắn “Hãy dũng cảm đấu tranh cho hạnh phúc của mình” của khối chuyên Trung đã được thể hiện một cách chân thực và sâu sắc.

Dù đứng ở vị trí Á quân 2, khối chuyên Hoá vẫn có một màn trình diễn độc đáo không kém. Giữa lúc những phong trào đấu tranh chống phân biệt chủng tộc đang diễn ra sôi nổi trên toàn thế giới, thông điệp “Mọi màu da đều bình đẳng” của khối chuyên Hoá đã khơi dậy được sự đồng cảm mạnh mẽ đối với toàn bộ chương trình.

Bên cạnh đó, năm nay cũng là năm đầu tiên có sự xuất hiện của các giải thưởng phụ. Các giải thưởng phụ bao gồm: Giải nội dung thuộc về khối Song bằng tú tài, giải biểu diễn thuộc về khối chuyên Toán và giải hình thức thuộc về khối chuyên Văn.

Học sinh trường Ams nhảy vũ điệu “đánh đuổi virus”, tri ân các y, bác sĩ - 4

Với nội dung về gia đình, khối chuyên Toán đã kể về hành trình tình yêu 20 năm đầy cảm xúc và giàu ý nghĩa nhân văn.

Học sinh trường Ams nhảy vũ điệu “đánh đuổi virus”, tri ân các y, bác sĩ - 5

Khối chuyên Sinh làm cho bầu không khí trở nên sôi động bằng vũ đạo cuồng nhiệt.

Học sinh trường Ams nhảy vũ điệu “đánh đuổi virus”, tri ân các y, bác sĩ - 6

Tiết mục của khối Song bằng Tú tài nhận về rất nhiều lời khen từ Ban giám khảo.

Học sinh trường Ams nhảy vũ điệu “đánh đuổi virus”, tri ân các y, bác sĩ - 7

Những cô nàng chuyên Văn cá tính, mạnh mẽ là đại diện của Tia chớp trên bầu trời. Màn trình diễn ấn tượng đã giành được lời khen đặc biệt từ giám khảo Dương Hoàng Yến

Học sinh trường Ams nhảy vũ điệu “đánh đuổi virus”, tri ân các y, bác sĩ - 8

Trong giai điệu du dương, tươi sáng của hai ca khúc “Get you the moon” và “Starlight”, lời nhắn “Hãy dũng cảm đấu tranh cho hạnh phúc của mình” của khối chuyên Trung đã được thể hiện một cách chân thực và sâu sắc.

Học sinh trường Ams nhảy vũ điệu “đánh đuổi virus”, tri ân các y, bác sĩ - 9

Cùng hồ hởi trong giây phút chiến thắng.

Hồng Minh

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close