Giáo Dục

Học trò “bay” khắp thế giới ngay… tại sân trường

 Bằng tấm “hộ chiếu” đặc biệt, học sinh Trường THPT Trưng Vương, TPHCM có thể vi vu, khám phá về lịch sử, con người, văn hóa, ẩm thực của khắp thế giới ngay tại… sân trường.

“Hành khách đi chuyến bay mang số hiệu NHKHXH2019 của hãng hàng không TrungVuongAirlines khởi hành từ TPHCM đến thế giới sẽ cất cánh lúc 7g00 vào ngày 26/3/2019”, đó là thông báo về Ngày hội Khoa học xã hội do Trường THPT Trưng Vương, TPHCM tổ chức. 

Học trò “bay” khắp thế giới ngay... tại sân trường - 1

“Tấm hộ chiếu” để học sinh Trường THPT Trưng Vương, TPHCM đi và tìm hiểu về thế giới ngay tại sân trường.

Tại Ngày hội, học sinh Trường THPT Trưng Vương có thể “bay” khắp thế giới ngay tại sân trường với tấm hộ chiếu, vé máy bay được thiết kế như thật mang đến cảm xúc của người chuẩn bị lên đường. 

Với tấm hộ chiếu này, các em có thể đến gian hàng “Văn hóa Việt Nam” với các trò chơi dân gian, với tà áo dài, nón lá… của tổ Ngữ văn; có thể “bay” sang gian “Văn hóa năm châu” của tổ Lịch sử’ gian “Mảnh ghép bản đồ” và “Du ngoạn năm châu” của tổ Địa lý… 

Đặc biệt, gian hàng về đất nước Nhật Bản được chính Quỹ giao lưu Quốc tế Nhật Bản hỗ trợ, gian hàng Hàn Quốc do Viện văn hóa – ngôn ngữ Hàn Quốc thực hiện. 

Học trò “bay” khắp thế giới ngay... tại sân trường - 2
Học trò “bay” khắp thế giới ngay... tại sân trường - 3
Học trò “bay” khắp thế giới ngay... tại sân trường - 4

Học sinh tìm hiểu, trải nghiệm, thực hành về văn hóa, ẩm thực, lễ hội… của nhiều nước trên thế giới ngay tại sân trường 

Không chỉ “bay” ra thế giới trong một tâm thế của công dân toàn cầu, tại “Trái đất” này luôn dành hẳn một không gian “Bước chân tuổi thơ” để mỗi người tìm lại ký ức, kỷ niệm của chính mình. 

Không chỉ đóng vai khách du lịch, tất cả các không gian văn hóa này do chính học sinh và giáo viên trong nhà trường tái hiện, họ trực tiếp tham gia vào các hoạt động như hóa trang, đóng kịch, văng nghệ, đầu bếp… 

Học trò “bay” khắp thế giới ngay... tại sân trường - 5

Trải nghiệm về văn hóa Việt Nam qua các trò chơi dân gian.

 

Học trò “bay” khắp thế giới ngay... tại sân trường - 6
Học trò “bay” khắp thế giới ngay... tại sân trường - 7

Và cả không gian để tìm về ký tức tuổi thơ (Ảnh: CLB nhiếp ảnh của trường)

Từ những kiến thức, thông tin học sinh được học, được đọc, giờ đây các em đang được trực tiếp quan sát, trải nghiệm và thực hành. 

Bà Trương Thị Bích Thủy, Hiệu trưởng Trường THPT Trưng Vương chia sẻ ngoài các hoạt động ứng dụng thực tiễn, thực hành các họat động giao lưu văn hóa, nhà trường còn phát hành sổ tay học tập khoa học xã hội để cung cấp các kiến thức cơ bản về lịch sử, đời sống văn hóa, xã hội, địa lý… các châu lục và một số quốc gia trên thế giới.

Đây cũng là hoạt động học tập chính thức của trường, khuyến khích cộng điểm hệ số 1 các môn như Văn, Sử, Địa và Ngoại ngữ cho học sinh khi tham gia trải nghiệm học tập. 

Hoài Nam 

 

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close