Xã Hội

Hơn 4.000 công dân về nước được cách ly tập trung để phòng chống Covid-19

 Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid –19 và tạo điều kiện cho công dân trờ về nước cách ly.  Tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận hơn 4.000 công dân trở về từ các nước, vùng có dịch.

Hơn 4.000 công dân về nước được cách ly tập trung để phòng chống Covid-19 - 1

Trung đoàn 764 (Bộ CHQS tỉnh Nghệ An) tiếp nhận các công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về địa phương và tiến hành cách ly. (Ảnh: Trọng Kiên).

Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An:  Kể từ thời điểm triển khai giai đoạn 2 đến hôm nay (8/7). Nghệ An đã tiếp nhận hơn 4.000 công dân trở về từ các nước, vùng có dịch.

Các công dân chủ yếu trở về từ Lào và Thái Lan, thông qua các cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình), Cầu Treo (Hà Tĩnh) và Nậm Cắn (Kỳ Sơn, Nghệ An)…

Hơn 4.000 công dân về nước được cách ly tập trung để phòng chống Covid-19 - 2
Các công dân được đo thân nhiệt trước khi vào khu cách ly.

Tất cả các công dân trở về đều được làm thủ tục theo quy định, phân luồng đưa về cách ly tại các khu cách ly tập trung của tỉnh. Tại điểm cách ly, các công dân đều được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và lần 2 theo quy định của Bộ y tế.

Theo kết quả đã có gần 3.000 công dân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2. Tất cả đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 và được trở về nơi cư trú sau thời gian cách ly tập trung theo quy định.

Hiện còn gần 1.500 công dân đang cách ly theo dõi tại các khu cách ly tập trung.

Nguyễn Tú

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close