Sức Khoẻ

Hỗn loạn khi bốc số tiêm vắc xin, trung tâm tiêm chủng phải tạm dừng hoạt động

 Rất đông người dân đã tập trung về Trung tâm kiểm soát bệnh tật từ lúc 1 -2 giờ sáng để chờ bốc số tiêm vắc xin 6 trong 1 cho con. Cảnh xô đẩy, chen lấn đã xảy ra nên Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng buộc phải tạm dừng hoạt động trong sáng nay.

Sáng nay 28/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cho biết, phải tạm dừng hoạt động trong sáng nay trước cảnh hỗn loạn, chen lấn để lấy số tiêm vắc xin cho con của người dân.

Trước đó, từ lúc 1-2 giờ sáng, rất đông người dân đã tập trung về đây để chờ bốc số tiêm vắc xin 6 trong 1 cho con.

Hỗn loạn khi bốc số tiêm vắc xin, trung tâm tiêm chủng phải tạm dừng hoạt động

Thời gian qua, vắc xin 6 trong 1 tạm thời hết nên khi nghe thông tin có vắc xin lại, ai cũng lo đi thật sớm để có thể bốc số để tiêm được vắc xin cho con. Nhiều người cũng đã bồng con đi từ lúc trời chưa sáng để chờ bốc số.

nguoi dan tap trung toi cong.jpg

Người dân tập trung trước cổng Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng từ lúc 1 -2 giờ sáng để chờ bốc số tiêm vắc xin 6 trong 1 cho con

Ghi nhận của PV rạng sáng nay 28/3, người dân đã vây kín trước cổng Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng.

Anh Nguyễn Văn Nhất (quê ở Điện Bàn, Quảng Nam) có con 6 tháng tuổi cho biết: “Tôi đến đây vào lúc 1h30 sáng để đợi lấy được số tiêm vắc xin 6 trong 1 cho con. Rút kinh nghiệm lần trước do đến quá trễ nên tôi không lấy được số và phải đợi thì đã hết thuốc. Vì thế lần này tôi phải đến sớm hơn”.

cảnh đông đúc ở trung tâm.jpg

Sân của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cũng kín người 

Tương tự, chị Võ Thị Hằng (trú tại Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) cũng đưa con gái đến để tiêm vắc xin 6 trong 1 mũi thứ 2.

“Tôi đến trung tâm vào lúc 3h sáng, tuy nhiên đã có hàng trăm người chen nhau chờ phiếu từ lâu rồi. Nhiều người rất mệt mỏi nên ngồi vật vả bên đường đợi vào được trung tâm”, chị Hằng cho biết.

20190328_063952.jpg

Ai cũng mong có được trong tay số để tiêm cho con mũi vắc xin 6 trong 1

Đến 6 giờ sáng, khi trung tâm mở cửa, nhiều người ồ ạt chạy vào trong trung tâm để lấy số. Nhiều người đã không kiềm để được nôn nóng nên đã tìm mọi cách để vào được bên trong. Cảnh tượng xô đẩy, chen lấn  đã xảy ra. Có người quá khích đã đập cả máy phát số.

Ghế ngồi trung tâm kín chỗ.jpg

Bên trong của Trung tâm cũng hết chỗ

Trung tâm kiểm soát bệnh tật phải cử cán bộ y tế đến sớm để hướng dẫn người dân xếp hàng bình tĩnh và chờ đến lượt.

Mặc dù Trung tâm đã thông báo sẽ tạm dừng hoạt động trong sáng nay nhưng nhiều phụ huynh vẫn nán lại với hy vọng có thể tiêm được cho con

Ông Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cho biết, đợt này, trung tâm lấy về 500 mũi vắc xin 6 trong 1. Trong ngày hôm qua (27/3), đã tiêm hết 320 mũi và sáng nay chỉ còn lại 180 mũi.

Trước tình hình hỗn hoạn nên Trung tâm buộc phải tạm dừng hoạt động trong sáng nay.

Nhiều người trèo qua hàng rào để vào bên trong bôc số

Ông Thạnh cũng đã có mặt tại Trung tâm để giải thích cho người dân hiểu và khuyên người dân nên về phường tiêm vắc xin 5 trong 1 trong chương trình tiêm chủng mở rộng. Đây cũng là vắc xin an toàn được nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng.

Nhiều phụ huynh ở xa phải bồng con đi lúc trời chưa sáng

Nhiều phụ huynh ở xa phải bồng con đi lúc trời chưa sáng

nguoi dan bong con cho.jpg

Mặc dù Trung tâm đã thông báo sẽ tạm dừng hoạt động trong sáng nay nhưng nhiều phụ huynh vẫn nán lại với hy vọng có thể tiêm được cho con

ong ton that thanh.jpg

Ông Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng giải thích cho người dân hiểu vấn đề liên quan vắc xin

Hoàng Hiệp – Khánh Hồng

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close