Công Nghệ

HP giới thiệu Chromebook 15” đầu tiên: Màn hình cảm ứng IPS, bàn phím full-size

 Nếu như trong một vài năm trước, Chromebook (những laptop có tính năng tối giãn, chạy bằng hệ điều hành Chrome OS) còn khá khan hiếm trên thị trường, thì nay chúng đã phổ biến hơn rất nhiều.

 

HP giới thiệu Chromebook 15” đầu tiên: Màn hình cảm ứng IPS, bàn phím full-size - 1

Mới đây, HP tiếp tục cho ra mắt thêm một mẫu chromebook mới. Đây là thiết bị đầu tiên của hãng với màn hình cảm ứng IPS kích thước 15,6” và bộ nhớ 64GB, có mức giá từ 449 USD (khoảng hơn 10 triệu đồng). 

Thông số kỹ thuật của máy bao gồm 4GB RAM, card đồ hoạ Intel HD Graphics 610 và pin sử dụng tới 13 tiếng đồng hồ. Ngoài ra, người dùng cũng có thêm tuỳ chọn nâng cấp thêm bộ nhớ và chip xử lý Core i5.

Các cổng kết nối của máy bao gồm 2 cổng USB nguyên cỡ, 2 cổng USB-C, một jack cắm tai nghe 3,5mm, hỗ trợ Bluetooth, Wi-Fi,…

HP giới thiệu Chromebook 15” đầu tiên: Màn hình cảm ứng IPS, bàn phím full-size - 2

HP cho biết mẫu chromebook mới của họ sẽ xuất xưởng và lên kệ ngay trong tháng 4. Với kích thước lên tới 15”, đây hứa hẹn sẽ là đối thủ cạnh với một số thương hiệu laptop khác như Asus, Acer, Lenovo,…

So với laptop truyền thống, chromebook thường có giá thành thấp hơn, nhưng vẫn đảm bảo được các chức năng sử dụng cơ bản. Thêm vào đó, kho ứng dụng của Google đã ngày một phong phú hơn, chứ không còn bị hạn chế như trước, khiến chromebook dần trở thành sự lựa chọn lý tưởng đối với sinh viên, học sinh, tại nhiều trường đại học trên thế giới.

 

Nguyễn Nguyễn

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close