Pháp Luật

Huỷ án sơ thẩm, kiến nghị khởi tố Đường ‘Nhuệ’ chiếm Công ty Lâm Quyết

TAND Cấp cao tại Hà Nội đã tuyên huỷ toàn bộ bản án sơ thẩm vụ ‘lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản’ có liên quan đến vợ chồng chủ Công ty TNHH Lâm Quyết.

Thông tin mới nhất trên báo Tuổi Trẻ Thanh Niên cho hay chiều ngày 11/5, HĐXX TAND Cấp cao tại Hà Nội đã tuyên huỷ toàn bộ bản án sơ thẩm vụ án ‘lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản’ có liên quan đến vợ chồng Nguyễn Văn Lẫm và Phạm Thị Quyết – chủ Công ty TNHH Lâm Quyết, TP Thái Bình.

Theo đó, tại phiên toà phúc thẩm vào ngày 11/5, đại diện VKSND cấp cao tại Hà Nội nhận định qua hồ sơ tài liệu vụ án cũng như thông tin trao đổi giữa các bị cáo và bị hại, những nhân chứng có mặt tại toà, cho thấy nhiều nội dung trong cáo trạng tại phiên toà sơ thẩm vẫn còn khá nhiều mâu thuẫn nhưng chưa được Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình và HĐXX cấp sơ thẩm làm rõ nhằm đảm bảo tính khách quan đúng người, đúng tội.

Do đó, VKSND cấp cao đề nghị HĐXX phúc thẩm cần huỷ bản án toàn bộ bản án sơ thẩm để cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ những mâu thuẫn trong vụ án.

Huỷ án sơ thẩm, kiến nghị khởi tố Đường 'Nhuệ' chiếm Công ty Lâm Quyết 1 Bị cáo Nguyễn Văn Lẫm và Phạm Thị Quyết tại tòa. Ảnh: Tuổi Trẻ

Sau thời gian nghe các nội dung trình bày của đại diện VKSND cấp cao nêu quan điểm về vụ án, nội dung các bị cáo, bị hại và nhân chứng nêu tại toà phúc thẩm, HĐXX nghị án.

Chủ toạ phiên toà – thẩm phán  Ngô Hồng Phúc – thay mặt HĐXX phúc thẩm đưa ra những phân tích về các mâu thuẫn vẫn chưa được làm rõ trong vụ án và quyết định hủy toàn bộ bản án sơ thẩm số 25 ngày 12/6/2019 củ TAND tỉnh Thái Bình, sau đó chuyển hồ sơ cho VKSND Thái Bình tiếp tục xử lý theo quy định.

HĐXX cũng kiến nghị hai cơ quan trên ra quyết định khôi phục vụ án hình sự để điều tra và làm rõ hành vi chiếm đóng trái phép Công ty TNHH Lâm Quyết, xác định việc có hay không huỷ hoại tài sản và các hồ sơ, tài liệu bên trong của công ty Đường Nhuệ.

HĐXX cho rằng hành vi này nếu được làm rõ sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xác định hành vi phạm tội của vợ chồng Lẫm Quyết trong vụ ‘Lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản’.

Đồng thời, HĐXX cho biết sẽ có quyết định tạm thời về việc cấm đi khỏi nơi cư trú đối với vợ chồng ông Nguyễn Văn Lẫm và bà Phạm Thị Quyết đến khi VKSND Tỉnh Thái Bình tiếp nhận, điều tra vụ việc và có thông báo mới.

Minh Di (tổng hợp)
Nguồn bài viết: Tin Mới

Thẻ
Back to top button
Close