Thể Thao

Indonesia – Việt Nam: Mục tiêu 3 điểm của đoàn quân HLV Park Hang Seo

 Indonesia có lợi thế sân nhà, nhưng đội bóng xứ vạn đảo cũng có lắm vấn đề nội bộ mà dường như họ chưa giải quyết tốt. Thành ra, đây là cơ hội để đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng trước Indonesia, ngay trên sân đối phương ở vòng loại World Cup 2022.

(Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia sẽ diễn ra vào lúc 18h30, theo giờ Việt Nam, trên sân Kapten I Wayan Dipta ở Bali – Indonesia, sẽ tường thuật trực tuyến trận đấu này).

Đá 3 trận tại vòng loại World Cup, Indonesia thua cả 3. Kết quả đấy phản ánh rằng họ không phải là đội mạnh tại giải năm nay, hoặc chí ít không nguy hiểm như chính họ các giải đấu trước đây.

Dĩ nhiên, Indonesia không phải là đội yếu trên bình diện bóng đá Đông Nam Á, cũng như không có chuyện Thái Lan thắng đậm họ đến 3 bàn không gỡ thì đội tuyển Việt Nam cũng sẽ làm được điều tương tự.

Nhưng không thắng được đội bóng xứ vạn đảo vào thời điểm này thì còn đợi đến lúc nào mới thắng?

Indonesia - Việt Nam: Mục tiêu 3 điểm của đoàn quân HLV Park Hang Seo - 1
Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục có chiến thắng tại vòng loại World Cup?

Không những đang chìm trong khủng hoảng về chuyên môn, về tinh thần, cầu thủ thì bất phục HLV trưởng Simon McMenemy, mà Indonesia còn không được chơi bóng tại chảo lửa Gelora Bung Karno ở Jakarta, vì những lý do về an toàn.

Thay vào đó, họ phải tiếp đội tuyển Việt Nam ở sân Kapten I Wayan Dipta tại Bali có sức chứa vốn thấp hơn nhiều (sân Kapten I Wayan Dipta có sức chứa gần 23.000 người, trong khi sân Bung Karno ở Jakarta chứa được đến gần 90.000 người). Tức là hiệu ứng cực lớn mà Indonesia thường có khi đá trên sân nhà đã giảm đi đáng kể.

Điều mà đội tuyển Việt Nam cần lưu tâm là đừng để cho Indonesia hưng phấn, bởi đội bóng xứ vạn đảo vốn thi đấu phụ thuộc nhiều vào cảm hứng. Mà muốn họ không có được sự hưng phấn, cách tốt nhất đối với đoàn quân của HLV Park Hang Seo là đừng chơi đôi công với họ.

Đừng để Indonesia chọc thủng lưới trước, bởi nếu điều đó xảy ra, khả năng họ sẽ đá rất bốc trong phần còn lại của trận đấu, và đội tuyển Việt Nam sẽ mệt với tốc độ của các cầu thủ Indonesia.

Ngược lại, nếu đội tuyển Việt Nam chơi chặt chẽ trong khoảng thời gian đầu trận, khiến Indonesia ức chế vì không tấn công được như ý, khả năng họ sẽ tự mắc sai lầm, rồi lộ ra những lỗ hổng trong hệ thống phòng ngự mà chúng ta có thể khai thác.

Tin rằng với tài năng của HLV Park Hang Seo, cộng với bản lĩnh của nhiều cầu thủ Việt Nam, vốn được trui rèn qua hàng loạt giải đấu lớn trong gần 2 năm qua, đội tuyển Việt Nam sẽ biết cách khiến Indonesia không thể chơi theo ý của họ, mà buộc phải đá theo kiểu của chúng ta, trước khi chúng ta giành thắng lợi chung cuộc.

Dự đoán: Đội tuyển Việt Nam thắng 1-0

Kim Điền

Indonesia - Việt Nam: Mục tiêu 3 điểm của đoàn quân HLV Park Hang Seo - 2

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close