Công Nghệ

iPhone có thể ghi âm cuộc gọi sau khi cập nhật iOS 14?

 iOS 14 có thể sẽ sở hữu một chức năng mà người dùng đã mong muốn từ lâu, đó chính là ghi âm cuộc gọi.

iPhone có thể ghi âm cuộc gọi sau khi cập nhật iOS 14? - 1

Trong bối cảnh Apple đang chuẩn bị những bước cuối cùng để ra mắt iOS 14 tại hội nghị WWDC 2020 (tổ chức vào ngày 22/6 tới đây), thì một bản build thử nghiệm của phiên bản này đã vô tình được hé lộ, cho chúng ta biết Apple có thể sắp mang lên iOS 14 chức năng ghi âm cuộc gọi. Đây là tính năng đã được người dùng đã mong đợi từ lâu.

Cụ thể, theo ITHome – một trang tin công nghệ Trung Quốc, tính năng mới này được đặt tên là “Phone and Facetime Calls” và được Apple mô tả: “cho phép ghi âm toàn bộ cuộc gọi đến và đi trên thiết bị.”

Tuy nhiên, phần mô tả cũng lưu ý rằng việc ghi âm cuộc gọi có thể sẽ không hợp pháp tại một số quốc gia, cũng như sẽ không tự động kích hoạt sẵn. “Bạn nên biết và thông báo cho các bên về việc cuộc gọi đang được ghi âm đồng thời phải tuân thủ tất cả các luật hiện hành đối với việc ghi âm cuộc gọi”, bản thử nghiệm ghi rõ.

iPhone có thể ghi âm cuộc gọi sau khi cập nhật iOS 14? - 2

Apple đưa ra cảnh báo tại màn hình cài đặt của tính năng ghi âm cuộc gọi.

Mặc dù vậy, việc phiên bản iOS 14 chính thức có hỗ trợ ghi âm cuộc gọi hay không vẫn còn là một ẩn số. Trên thực tế, Apple hoàn toàn có thể ẩn chức năng này đi giống như trên các bản cập nhật trước đó, và người dùng phải thực hiện các thao tác phức tạp để jailbreak chiếc iPhone của mình thì mới ghi âm cuộc gọi được.

Theo một báo cáo mới đây từ 9to5Mac, tính năng này có vẻ như chỉ được tạo ra cho các nhân viên nội bộ của Apple để hỗ trợ nhau trong quá trình gỡ lỗi cho các vấn đề với các cuộc gọi điện thoại và FaceTime, và không phải là một tính năng sẽ phát hành ra công chúng.

Hiện vẫn chưa thể khẳng định rằng nguồn tin nào là chính xác do Apple vẫn giữ kín từng chi tiết nhỏ trong phiên bản cập nhật mới. Có lẽ, chúng ta phải đợi tới ngày 22/6 tới đây thì mới biết chắc được liệu iOS 14 có hỗ trợ ghi âm cuộc gọi hay không.

Trước đó, Apple từng khẳng định họ là công ty tập trung vào quyền riêng tư, nên sẽ không cho phép người dùng ghi âm các cuộc gọi điện thoại, ngay cả khi dùng sự trợ giúp từ các phần mềm bên thứ 3.

Nguyễn Nguyễn

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close