Pháp Luật

Kết luận ban đầu vụ can phạm tử vong trong thời gian tạm giam

 Thông tin chính thức từ Công an tỉnh Hà Nam cho biết, qua quá trình khám nghiệm, ban đầu xác định can phạm Đặng Thanh Tùng chết do nguyên nhân bệnh lý, không có dấu vết tác động của ngoại lực.

Ngày 22/11, Công an tỉnh Hà Nam đã có thông tin chính thức về vụ việc can phạm Đặng Thanh Tùng (SN 1993, trú tại tổ 10, phường Hai Bà Trưng, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) tử vong trong thời gian bị tạm giam để điều tra về tội môi giới mại dâm người chưa thành niên.

Cụ thể, vào hồi 12h30 ngày 21/11, can phạm Đặng Thanh Tùng có biểu hiện khó thở, Trại tạm giam Công an tỉnh đã tổ chức đưa can phạm vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam để cấp cứu. Đến 13h15 cùng ngày, can phạm Tùng tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Trước đó, ngày 24/9/2019, Trại giam Công an tỉnh Hà Nam đã tiếp nhận trường hợp can phạm Đặng Thanh Tùng bị bắt về tội môi giới mại dâm và bị khởi tố theo Điểm a, Khoản 3, Điều 328, Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017, là tội phạm rất nghiêm trọng.

Khi tiếp nhận can phạm Tùng, tổ y tế của Trại giam đã tổ chức kiểm tra sức khỏe theo quy định, ban đầu can phạm tự khai có tiền sử bị viêm gan B từ năm 2016, bệnh tăng huyết áp từ năm 2018. Qua theo dõi thực tế của tổ y tế, từ khi vào trại, can phạm Tùng thường có diễn biến sức khỏe không ổn định, huyết áp thường xuyên tăng, giảm. Đến đêm ngày 21/11 can phạm có kêu cấp cứu 2 lần, tổ y tế Trại tạm giam Công an tỉnh đã thăm khám, cấp phát thuốc cho can phạm, sau khi uống thuốc thì tình trạng sức khỏe của can phạm trở lại ổn định.

Kết luận ban đầu vụ can phạm tử vong trong thời gian tạm giam - 1

Cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể anh Đặng Thanh Tùng cho gia đình lo hậu sự.

Ngay sau can phạm Tùng tử vong tại bệnh viện Đa khoa tỉnh, Công an tỉnh đã phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của can phạm Tùng, cùng với đó là trưng cầu Cơ quan giám định pháp y của Bộ Công an khám nghiệm tử thi, xác định nguyên nhân tử vong.

Qua quá trình khám nghiệm, ban đầu xác định can phạm Tùng chết do nguyên nhân bệnh lý, không có dấu vết tác động của ngoại lực. Sau khi cơ quan pháp y khám nghiệm tử thi, lực lượng công an đã phối hợp bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình về mai táng theo phong tục địa phương.

Trao đổi với PV tối ngày 22/11, chị Nguyễn Thị Lan (SN 1993), vợ của can phạm Đặng Thanh Tùng cho biết: “Gia đình tôi không đồng ý với kết luận ban đầu của cơ quan Công an tỉnh Hà Nam. Những vết bầm, thâm tím trên người, mặt sưng, lưỡi bị rách là do đâu? Nếu không có tác động ngoại lực thì tại sao trên người chồng tôi lại có những vết này? Gia đình tôi sẽ làm đơn lên cơ quan chức năng và mong muốn có một câu trả lời khách quan nhất”.

Đức Văn

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close