Xã Hội

Kẹt xe khắp các ngả vào sân bay Tân Sơn Nhất dịp cận Tết

Trước Tết Kỷ Hợi hơn 10 ngày, nhiều tuyến đường ở TP.HCM luôn trong tình trạng đông đúc các loại phương tiện lưu thông dù ở bất cứ thời điểm nào. Do nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa tăng đột biến. Đường Trường Chinh, Cộng Hòa từ cầu Tham Lương (quận 12) tới Lăng Ca Cả (quận Tân Bình) từ sáng tới tối luôn đặc kín xe cộ lưu thông hai chiều.
Tuyến đường Cộng Hòa vào trung tâm thành phố và sân bay Tân Sơn Nhất từ cửa ngõ tây bắc này luôn trong tình trạng tầng tầng, lớp lớp xe buýt, xe khách, ôtô tải, taxi, xe máy chen chúc nhau. Đoạn đường thường xuyên xảy ra ùn tắc kéo dài khi các loại xe tải được phép lưu thông vào sau 9h sáng, nối đuôi nhau đổ vào cùng lúc. 
Cùng thời điểm trên, đường Quang Trung, Nguyễn Oanh, Phan Văn Trị, Nguyễn Thái Sơn… (quận Gò Vấp) hướng phía bắc vào thành phố xe cộ cũng chật như nêm, kéo dài nhiều cây số.
Từ những tuyến đường này, cùng dòng xe trên đường Phạm Văn Đồng hướng từ quận Thủ Đức về sân bay Tân Sơn Nhất khiến khu vực này đặc kín, tắc nghẽn trong những ngày qua.
Đường Bạch Đằng thời điểm giữa trưa và đầu giờ chiều ngày 25/1 bị ùn tắc kéo dài từ cổng sân bay đến giao với đường Hồng Hà. Ngoài taxi, ôtô các hãng công nghệ ra vào đón trả khách sân bay. Nhiều tài xế xe tải cũng lựa chọn tuyến đường này để vào trung tâm thành phố giao nhận hàng.
Thời điểm những ngày cận Tết Nguyên đán, các phương tiện vận chuyển hàng hóa như xe tài, ba gác, xe máy hoạt động nhiều kiến đường phố trở nên đông đúc nhiều lần.
“Trong 3 ngày qua, tôi thấy lượng xe cộ lưu thông trên các tuyến đường ra vào sân bay dường như tăng đột biến, cả trong và ngoài giờ cao điểm. Nhiều người hối hả chở hàng hóa, số khác chạy xe máy vội vã len lỏi giữa những hàng dài ôtô đến ngẹt thở”, ông Toàn, bảo vệ một cửa hàng khu vực này cho hay.
Giữa trưa, trước cổng sân bay và dưới gầm cầu vượt ôtô và xe máy chen lấn nhau nhích từng chút một.
Tuyến đường bên trong sân bay cũng bị ùn tắc kéo dài khi hàng trăm phương tiện đưa đón khách ra vào phải xếp hàng dài khu vực các trạm thu phí do bên ngoài di chuyển khó khăn. Dự kiến từ ngày 20/1 đến 19/2 (15 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng), Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ phục vụ hơn 4 triệu lượt khách. Trung bình mỗi ngày có hơn 134.200 người đi và đến sân bay, tăng khoảng 17.500 lượt so với cùng kỳ năm ngoái.
Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa và Nguyễn Văn Trỗi là hai tuyến đường chính từ trung tâm thành phố tới sân bay Tân Sơn Nhất và ngược lại. Buổi sáng, hướng vào trung tâm thành phố luôn đặc kín xe cộ. Buổi chiều hướng ngược lại cũng trong hoàn cảnh tương tự, nhất là khu vực cầu Công Lý. 
Trong những ngày qua, nhiều thời điểm cả hai chiều của các tuyến đường nối tiếp nhau này luôn trong tình trạng kẹt xe kéo dài, di chuyển khó khăn. Người chạy xe máy phải nhích chân từng chút một trên thành cầu Công Lý khi phía trước luôn đặc kín xe cộ.
Nhiều người vội vã, sốt ruột đành chạy máy len lỏi giữa hai hàng ôtô chật hẹp kéo dài cả cây số.
“So với ngày thường, những ngày cận Tết này ra đường là thấy ngột ngạt, xe cộ đông đúc hơn. Vừa di chuyển khó khăn vừa phải dừng chờ đèn đỏ nhiều đợt nên từ nhà lên trung tâm quận 1 và buổi chiều về nhà tôi phải mất thêm hơn 30 phút nữa”, chị Đinh Thị Thúy, ngụ quận Gò Vấp cho hay.
Đường Nguyễn Văn Trỗi từ cầu Công Lý hướng vào sân bay Tân Sơn Nhất và ngược lại luôn đặc kín xe cộ trong những ngày qua.
Người dân mang theo hành lý di chuyển hướng vào sân bay sốt ruột nhìn đèn tín hiệu giao thông trên đường Nguyễn Văn Trỗi.
Nhiều thời điểm trong ngày, các tuyến đường khác ở cửa ngõ sân bay như Trường Sơn, Hoàng Văn Thụ, Phan Đình Giót, Phan Thúc Duyện… cũng bị tắc nghẽn kéo dài. Bên cạnh đó, rất nhiều tuyến đường ở các quận trung tâm thành phố, các cửa ngõ những ngày gần Tết thường xuyên bị ùn tắc.

Thẻ
Back to top button
Close